Để chồng bạn trở thành ông bố đảm

13/07/2016

Mỗi người chồng đều có khả năng trở thành những ông bố tuyệt vời. Vậy để chồng bạn trở thành ông bố đảm bạn đã biết mình cần phải làm những gì chưa?

Với người phụ nữ hiện đại, vấn đề phải cân bằng giữa công việc và nuôi dưỡng một đứa trẻ luôn cần sự nỗ lực rất lớn. Đặc biệt, hình ảnh ở một gia đình nơi người phụ nữ vừa phải đi làm, vừa phải lo toan đầy đủ cho chồng con rất phổ biến ở Việt Nam. Ở đó, cũng có người chồng biết góp một tay giúp đỡ vợ, lại còn có người khác cho rằng đó là bổn phận tất yếu vợ nên làm, chồng không được khéo léo như vợ… Công việc dồn dập và phải lo lắng quá nhiều khiến người phụ nữ không thể hoàn thành tốt được, nhất là việc chăm sóc con.

Điểm an ủi và hạnh phúc nhất của những người phụ nữ đó là có sự giúp đỡ, cùng nhau vun vén của chồng. Cũng đừng trách những người đàn ông quá vô tâm, vụng về hay thiếu tinh ý mà phụ nữ nên chủ động nhờ sự giúp đỡ, biết cách hướng dẫn các đức ông chồng trở thành những người cha tốt, đảm đang và khéo léo.

Nếu các bà mẹ không biết bắt đầu hướng dẫn chồng từ đâu, hãy đọc cuốn Để chồng bạn trở thành ông bố đảm của tác giả Ota Toshimasa.

Với giọng văn khá hài hước cùng lối ví von dí dỏm, tác giả Ota Toshimasa khiến người đọc dễ tiếp cận và thấu hiểu hơn người đàn ông của gia đình. Đầu tiên cần hiểu các ông chồng ngoài việc kiếm tiền, lo những công việc nặng nhọc trong nhà thì họ cũng có khả năng làm rất nhiều việc. Ota ví các ông chồng như là những chú Robot có chức năng và đặc điểm đa dạng, có thể thay đổi tùy theo tình huống hay hoàn cảnh nhất định.

 

Để Chồng Bạn Trở Thành Ông Bố Đảm

Các bà mẹ sẽ nhận ra rằng, mong muốn được giúp đỡ của mình sẽ chẳng thành hiện thực nếu chỉ giữ trong lòng mà không mở lời. Các ông chồng cũng có “công tắc” nhất định, chỉ cần bạn bật cái công tắc đó lên là sẽ có ngay một người phụ trách chăm sóc con cái. Ngoài ra, để có thể giúp chồng nhanh chóng hòa nhập và làm quen với việc nuôi dưỡng con thì vợ cũng phải xác định được khả năng làm việc, tố chất và tính cách của chồng để chọn việc làm phù hợp.

Ota chia những vấn đề phát sinh trong việc nuôi con của hai vợ chồng thành từng câu chuyện, tình huống nhỏ mà có thể bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng gặp phải. Từ đó, Ota đưa ra những phương pháp giải quyết hữu hiệu, những mẹo khắc phục hay lưu ý mà mỗi người cần phải biết để hiểu và thông cảm hơn cho đối phương. Ví dụ như sự khác biệt trong cách nuôi dạy con, phát sinh mệt mỏi hay tranh cãi, mâu thuẫn… Khi gặp những tình huống đó, trên hết hãy nhớ cha mẹ là tấm gương cho con cái noi theo, vì thế mỗi người đều cần phải cân nhắc tính giáo dục con trong mỗi hành động của bản thân.

Để chồng bạn trở thành ông bố đảm sẽ biến ước mơ của các người vợ, người mẹ thành sự thật. Khiến họ hiểu rằng trên hết, hãy luôn tin tưởng chồng mình sẽ trở thành một người cha thật tốt. Từ đó, tạo điều kiện để họ giúp đỡ, thể hiện vai trò của mình nhiều hơn trong gia đình.

Để chồng trở thành ông bố đảm không những là cuốn cẩm nang dành cho các bà vợ hướng dẫn chồng chăm con, mà hơn nữa, là cánh cửa để gỡ rối trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Bạn có thể tìm được cách để giao tiếp, để hiểu, để nhờ giúp đỡ và để chung tay cùng chồng nuôi con một cách tốt nhất. Bởi bạn không chỉ nuôi một đứa trẻ khôn lớn nhưng chính bản thân người mẹ, người cha cũng dần trưởng thành và gắn kết với nhau sâu sắc hơn.

 

Đọc sách nuôi dạy con của tác giả Ota Toshimasa tại: https://waka.vn/tac-gia/ota-toshimasa-aYx17W.html