Tìm kiếm một thế kỷ xán lạn - Tọa đàm giữa Kim dung & Ikeda

Thể loại: Văn hóa nghệ thuật, Văn hóa - Xã hội

Nhà xuất bản:

NXB Hội Nhà Văn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 20/03/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Kim Dung và Ikeda là hai tên tuổi lớn của Trung Quốc và Nhật Bản. Kim Dung được biết đến như là một nhà báo lâu năm và là nhà tiểu thuyết Trung Quốc có nhiều độc giả nhất. Còn Ikeda lại được các giới biết đến như là một “đại sứ dân gian” văn hóa hòa bình và là nhà tư tưởng tôn giáo nổi tiếng.

Kim Dung và Ikeda đã nhiều lần hội ngộ ở Hồng Kông và Nhật Bản, đàm luận với nhau xoay quanh các vấn đề như sự trở về Trung Quốc của Hồng Kông, về lịch sử, về tự do ngôn luận, triết lý Phật học, sở thích văn chương…Cuộc đối thoại giữa họ có thể được coi là cuộc đối thoại mang tính thế kỷ giữa hai vị đại diện ưu tú của hai nền văn hóa: Trung Quốc và Nhật Bản.

Bằng những kinh nghiệm sống phong phú, sự mẫn cảm với thời cuộc, toàn bộ cuộc đối thoại của Kim Dung và Ikeda thực sự là một cuộc giao lưu về mặt kiến thức, là “hưởng thụ quan trọng” về mặt tinh thần và tình bạn, mong muốn tiến bộ của học thuật và giáo dục sẽ cống hiến cho thế giới, xã hội và nhân dân, thúc đẩy hòa bình thế giới, giao lưu văn hóa giữa nhân dân các nước; và cuộc đối thoại ấy đã thu hút sự chú ý của không ít các vị trí thức.

Tìm kiếm một thế kỷ xán lạn - Tọa đàm giữa Kim dung & Ikeda chính là cuốn sách tập hợp lại nội dung của những cuộc đàm đạo đó giữa Kim Dung & Ikeda đã được đăng tải trên nguyệt san của tờ Triều dâng ở Nhật Bản và Minh Báo ở Hồng Kông.

Mời các bạn cùng đón đọc!

 

Kết nối với Waka