Thời sôi nổi

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

Đang cập nhật

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 27/04/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

 Tóm tắt sách Thời sôi nổi:

Đó là một đêm trời không trăng không sao, tối đen mù mịt. Đại đội 79 đang huấn luyện khẩn trương thì nhận được mệnh lệnh cấp tốc hành quân, vào lúc mười một giờ đêm, lúc đó mọi xóm làng đã ngủ yên - Các chiến sỹ chỉ được phép bấm nhau dậy rời nhà dân ra đi một cách âm thầm, lặng lẽ như một cuộc tập đêm bình thường, không được chào hỏi gia đình, không được chia tay bạn gái và dặn dò người yêu. Họ lên xe ô tô ray ở một đoạn bờ sông quen thuộc - Chiếc ô tô ray kỳ lạ mà cả đời họ chưa thấy, nên họ rất thích thú, sự thích thú ban đầu này càng kích thích cho họ thấy sự quan trọng và nặng nề của nhiệm vụ sắp tới.

Thời gian gần đây Đen đang làm nhiệm vụ giáo viên huấn luyện cho Đại đội 79  về kỹ thuật và chiến thuật.

Anh chỉ nhận được bức điện khẩn trương từ quân khu gọi xuống.

- Báo cho anh phải làm nhiệm vụ phái viên đốc chiến theo đại đội 79. Anh đang chán ngán với nhiệm vụ huấn luyện quân sự khô khan, thì khi nhận được lệnh, anh vui mừng như mở cờ trong bụng, khoác ba lô theo đội hình đơn vị ngay.

Những ai đã từng đi bộ đội với đôi chân vạn dậm trong suốt cuộc trường kỳ kháng chiến thần thánh của dân tộc suốt chín năm ròng chống Pháp, và cuộc trường chinh vượt Trường Sơn đi chống Mỹ mười năm, mới thấy hết cái giá trị, cái hiện đại và kỳ lạ của những chiếc xe ô tô vận tải "Mô nô tô ba" của Liên Xô viện trợ hoặc những chiếc xe GMC của Mỹ mà ta cướp được của Pháp, hoặc những chiếc xe Chevrolé của Pháp từ những năm trước bốn mươi lăm của những chủ tư nhân còn lại do ta phục hồi sửa chữa, chạy tòng tọc trên một vài tuyến đường cũ trong vùng kháng chiến của Việt Bắc vào những năm 1951-1952 mới thật là đáng quý, đáng trân trọng.

 Mời các bạn đón đọc sách Thời sôi nổi.

Kết nối với Waka