Thân phận và hào quang

Tác giả:

Hoàng Nguyên Vũ

Thể loại: Nhân vật - Sự kiện, Nhân vật

Nhà xuất bản:

NXB Hội Nhà Văn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 19/02/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

“Thân phận và hào quang” là cuốn sách tập hợp những cuộc phỏng vấn của Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ với 30 ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, những cái tên được nhắc đến trong sách: Ca sĩ Họa Mi, ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Thanh Tuyền, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phương Thanh... Nhân dịp ra mắt cuốn sách, Alpha Books tổ chức buổi giao lưu và ra mắt sách “Thân phận và hào quang”.
Những cuộc phỏng vấn của Hoàng Nguyên Vũ, nay tuyển chọn lại trong quyển sách bạn cầm trên tay, là điều hiếm hoi giữa bối cảnh thật giả lẫn lộn như thế trên truyền thông.

Là một nhà báo mang tâm hồn nghệ sĩ, Vũ tạo được một mạng lưới quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí Việt. Một số nhà báo cũng có quan hệ rộng không kém, nhưng khi phỏng vấn người của công chúng lại có sự ngần ngại – có thể vì e làm “gãy cầu”. Lại có những người không sợ “gãy cầu”, sẵn sàng truy đến cùng người đối diện nhưng không hẳn vì muốn buộc người ấy nói thật mà vì muốn chính mình trở nên nổi tiếng.

Vũ không rơi vào hai thái cực như thế. Anh đặt những câu hỏi sắc sảo, đôi khi phê phán, và luôn xoáy thẳng vào những góc khuất của người mình gặp. Đây không phải là những cuộc trò chuyện mang tính chất PR cho cả người hỏi và trả lời – một hiện tượng đã khá phổ biến hiện nay. Nhưng đồng thời, những câu hỏi của Vũ, cách anh khai thác câu chuyện, đều có tình, thể hiện sự cảm thông với người đang chia sẻ với thế giới bên ngoài nỗi buồn, thậm chí bất hạnh của họ.

Trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka