Singapore: Tu quoc gia te nhat thanh thien duong khoi nghiep

Singapore: Từ quốc gia tẻ nhạt thành thiên đường khởi nghiệp

Chuyên mục: Chuyên đề

Nhà phát hành:

Định dạng: Epub

Người Singapore đã từng cho rằng: bản chất của họ là những người không sáng tạo nên thay vì nghĩ đến chuyện khởi nghiệp, phần lớn dân số chỉ nghĩ đến việc sẽ làm cho chính phủ hay một công ty nào đó. Cũng chính vì thế, trước năm 2010, với các nhà đầu tư, đảo quốc này được coi là một quốc gia vô cùng tẻ nhạt.

Thế nhưng, chỉ 5 năm sau đó, Singapore đã trở thành thiên đường của hàng trăm startup thú vị. Hầu như tuần nào, giới khởi nghiệp cũng chứng kiến các khoản đầu tư lớn nhỏ được rót cho startup của nước này. Các thương vụ thoái vốn cũng không dưới 10 vụ/năm. Không chỉ vậy, đầu tư mạo hiểm vào mảng công nghệ tại đây đã leo thang nhanh chóng với tốc độ vượt mặt cả các trung tâm khởi nghiệp Châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong.

Kết quả là chỉ từ năm 2011 đến 2013, vốn mạo hiểm đổ vào đảo quốc bé nhỏ này đã tăng từ 27,9 triệu USD lên đến gần 2 tỷ USD.

Điều gì đã khiến một Singapore tẻ nhạt “thay da, đổi thịt” hoàn toàn? Sức mạnh nào đã khiến người Singpaore vốn chỉ biết làm công ăn lương trở nên mạo hiểm, luôn muốn đối diện với thử thách như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé, vì biết đâu, bạn sẽ tìm thấy một chút “máu lửa”, một chút động lực nào đó để thay đổi cuộc sống hiện tại của mình.

Kết nối với Waka