Sưu và tầm

Tác giả:

Lệ Tân Sitek

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản:

NXB Văn Hóa Văn Nghệ

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 26/10/2015

Sách miễn phí

Tóm tắt sách Sưu Và Tầm:

Những chuyện nhỏ được chọn lọc trong tập Sưu và Tầm này là những sự việc đã xảy ra và đã in sâu vào trí nhớ của tôi.

Viết lên thành chuyện trước hết do sự cần thiết của bản thân mình. Dần dần thấy nên chia sẻ với những người thân thương, và sau một thời gian nữa lại thấy có thể đưa đến bạn đọc mà tôi có cảm giác là không ít người sẽ tìm thấy chính mình vì những quan điểm đối với Đời, với Người, với Cuộc sống cũng như với Nghệ thuật. Đây là điều tôi hy vọng.

Vốn là một người luôn mang sự cần thiết sưu tầm, tìm tòi, tích trữ những cái lạ, cái đẹp, cái khó hiểu không nhất thiết chỉ trong nghệ thuật, cho nên thời gian đã đưa đến cho tôi nhiều trải nghiệm – vui và buồn, chính vì thế nên cuộc sống đã mang nhiều mùi vị. Cũng không ít khi tôi phải chấp nhận những mất mát khác vì ham thích của tôi, nhưng chưa bị mất đi cái giá trị nhất của Con người, đó là mất chính bản thân mình.

Sưu và Tầm được Nhà xuất bản Mỹ Thuật ấn hành năm 2003 nhân kỷ niệm mười năm sưu tầm tranh của họa sĩ Bùi Nguyên Trường tại Gallery Nam Sơn, Hà Nội do vợ chồng tôi tổ chức.

Tái bản lần này do Công ty Sách Phương Nam và NXB Văn hóa - Văn Nghệ chịu trách nhiệm, có in thêm ba bài và hai đề mục được thay tên và một số bổ sung khác. Ngoài ra, được kèm theo những bức ảnh liên quan đến mỗi một ký sự, nguồn gốc từ sưu tập của gia đình tôi, tác phẩm được in ấn của một số nghệ sĩ có tên tuổi và tài liệu được lưu trữ.

Những câu chuyện nhỏ trong Sưu và Tầm mang nhiều thực và ít hư cấu, được thêm bớt, chải chuốt để nó thành chuyện. Những nhân vật là có thực, nhưng một số tên tuổi và những địa danh khác đã được thay đổi.

Đây là những câu chuyện riêng tư mà vẫn mong nhận được sự đồng cảm.

Waka trân trọng giới thiệu sách Sưu Và Tầm.

Kết nối với Waka