Sổ tay nghệ nhân cây cảnh

Tác giả:

Nhiều tác giả

Thể loại: Văn hóa nghệ thuật, Văn hóa - Xã hội

Nhà xuất bản:

NXB Thời Đại

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 23/09/2014

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Tóm tắt nội dung sách Sổ tay nghệ nhân cây cảnh

Từ thời xa xưa cha ông ta đã yêu thích và biết thưởng thức cảnh sắc núi sông hùng vĩ, hiểm trở, tráng lệ , u tịch cùng với cây cổ thụ xanh rờn của thiên nhiên bao giờ cũng mang lại những vẻ đẹp cảm xúc vô bờ bến cho con người. Trong lòng cuộc sống ồn ào và náo nhiệt ngày nay ai cũng muốn được những cảm xúc thanh thản đó, bèn dùng vật liệu của thiên nhiên tạo thành những tác phẩm nghệ thuật.

Cây cảnh được coi là tác phẩm nghệ thuật sống, nên cây cảnh nghệ thuật thực sự được kết hợp hài hoà giữa: Suy tưởng, óc thẩm mỹ, bao phủ bởi hệ triết học phương đông, hoà quyện với cây cỏ và đá của thiên nhiên.

Thế nhưng, để có một cây cảnh đẹp không hề đơn giản. Cuốn sách Sổ tay nghệ nhân cây cảnh ra đời với mong muốn chia sẻ thông tin cùng những ai yêu thích hoặc có ý định làm một điều gì đó với những cây xanh của mình. Những hiểu biết – không phải chỉ của chúng tôi mà chủ yếu là của các nghệ nhân cây cảnh, cây thế nổi tiếng thế giới, những điều mà chính các nghệ nhân đó đã tích lũy được trong nhiều thập kỷ làm cây cảnh, cây thế của họ.

Cuốn sách này tập trung giới thiệu các kỹ năng và một số bài thực hành của các nghệ nhân nổi tiếng thế giới, nhằm giúp số đông độc giả - những người làm vườn không chuyên dễ dàng tiếp thu và hoàn thiện kỹ năng thực hành của mình.

Mời các bạn đón đọc.

Kết nối với Waka