Sao biển và nhện

Thể loại: Kinh doanh, Kinh doanh tổng hợp

Nhà xuất bản:

NXB Tri Thức

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 17/02/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

“Nếu bạn cắt mất đầu của một con nhện, nó sẽ chết. Nhưng sao biển không có đầu, và nếu bạn cắt một trong những cái chân của nó, cái chân này sẽ nhanh chóng tái sinh thành một con sao biển mới.”
"Sao biển và nhện" được chắp bút bởi Ori và Rod, hai trong những CEO hàng đầu của thế giới. Cuốn sách là sự phản ánh quy luật sinh tồn và phát triển của các công ty, tổ chức phân cấp quốc tế, dưới hình ảnh ẩn dụ của sao biển và nhện. Wikipedia, Grokster và YouTube, họ đã thành công như thế nào?
Ngoài việc đưa ra những ví dụ mang tính lịch sử trong sự hình thành và phát triển của các công ty lớn và phân tích chúng. Quyển sách còn giúp bạn xem xét những xung đột trong tổ chức và cách giải quyết chúng: "Nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ"
"Sao biển và nhện" được đúc kết bằng những kiến thức và kinh nghiệm dồi dào từ bộ đôi MBA của đại học Standford Ori và Rod. Ngoài những ví dụ thực tế và trực quan, cuốn sách còn đề cập đến những thành công của hệ thống phân tán, chất xúc tác và những điểm yếu của hệ thống tập trung. Với đa số câu chuyện chủ yếu trong lĩnh vực Internet, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn và tạo cảm hứng cho người đọc trên thế giới. Cũng như thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo trong việc phát triển công ty, kinh tế, giải quyết và sống chung với các xung đột và khủng hoảng.
Với lối viết rõ ràng, ví dụ sinh động, cả hai tác giả đã diễn giải một cách thành công sức mạnh của cơ cấu phân quyền, cũng như lý giải và đưa ra những ý tưởng, bài học thiết thực về thành công của các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới như Wikipedia, Google, eBay…

Trân trọng giới thiệu

Kết nối với Waka