Sài Gòn tản văn - Sài Gòn sau màn bụi

Tác giả:

Nhiều tác giả

Thể loại: Thơ - Tản văn, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Hội Nhà Văn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Sài Gòn – có tiếng là năng động. Năng động từ việc dung nạp văn minh bốn phương, đầu tư phát triển bậc cao, đến xoay xở tháo vát kiếm sống bậc thấp, nhất là đối với dân nhập cư tứ xứ. Có thể nói Sài Gòn từ ngày khẩn hoang dựng xây phố thị đã có cả 1001 cách để kiếm sống đến bất ngờ: những gánh hàng rong đơn sơ quà vặt, xe bán trái cây ươm vàng màu xoài chín, là tiệm hớt tóc dưới gốc cây bàng nhỏ…

Chính những cách mưu sinh thiên hình vạn trạng này đã tạo nên bức tranh sinh động trong đời sống, để Sài Gòn được tiếng “thành phố năng động” xưa nay.

(Trích từ các tản văn trong sách)

"Sài Gòn Sau Màn Bụi" nằm trong bộ sách bỏ túi hội tụ về văn hóa Sài Gòn cùng với Ngon vì nhớ và Hẻm phố thông ra thế giới. Cuốn sách mang đến cho độc giả một Sài Gòn đang trên đà thay da đổi thịt bằng một hình ảnh trẻ trung, năng động. Bức tranh đời sống về kế mưu sinh của người lao động nơi thành phố nhiều ngóc ngách mà đầy ắp tình người này đã được soi chiếu qua nhiều lăng kính tạo nên sự đa sắc cho toàn bộ quyển tản văn. Những ai chưa từng biết đến Sài Gòn, một khi đã đọc qua cuốn tản văn chắc chắn sẽ khao khát mang hành lý trên vai để đi đến thăm mảnh đất bình dị này. 

Mời các bạn cùng đón đọc "Sài Gòn Sau Màn Bụi" trên Waka nhé!

Kết nối với Waka