Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa và quy định việc áp dụng quy tắc quốc tế về phòng ngừa đâm va tàu thuyền trên biển

Thể loại: Chính trị - Pháp luật, Văn hóa - Xã hội

Nhà xuất bản:

NXB Giao Thông Vận Tải

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 30/12/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Giới thiệu cuốn sách Quy Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Giao Thông Hàng Hải, Đường Thủy Nội Địa của Nhà xuất bản Giao Thông Vận Tải:

Trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại, ngành Hàng hải Việt Nam đã trụ vững, tiếp tục phát triển và đạt được một số thành tựu nhất định. Tuy nhiên, công tác an toàn hàng hải, an ninh hàng hải cũng đang tồn tại một số bất cập, một số mặt chưa đáp ứng với yêu cầu phát triển; đội tàu biển Việt Nam với tình trạng kỹ thuật còn hạn chế, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn hàng hải. Những khó khăn khách quan và chủ quan hiện nay đang tạo ra nhiều thách thức trong công tác quản lý an toàn hàng hải.

Hàng năm, trung bình có khoảng gần một trăm nghìn lượt tàu biển ra vào hệ thống cảng biển Việt Nam, sự gia tăng không ngừng của phương tiện thủy nội địa và tàu cá với hàng trăm nghìn lượt ra vào vùng nước cảng biển, hoạt động ven biển. Với mật độ giao thông lớn trong khi cơ sở hạ tầng hàng hải chưa phát triển tương ứng cũng tạo ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an toàn, trật tự trong hoạt động hàng hải.

Hoạt động hàng hải là một trong những ngành nghề vận tải đặc thù tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, với sự biến đổi khí hậu toàn cầu, thời tiết nhiều biến động, diễn biến phức tạp khó lường làm cho vận tải biển càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro hơn. Tuy nhiên, ngành Vận tải biển vẫn là một lĩnh vực vận tải chiến ưu thế nổi trội so với các phương thức vận tải khác, sản lượng vận tải biển chiếm đến hơn 90% khối lượng hàng hóa thương mại trên toàn cầu, đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế toàn cầu. Vì vậy, mục tiêu bảo đảm an toàn sinh mạng con người trên biển bất cứ lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu.

Để góp phần đưa luật pháp vào cuộc sống, Nhà xuất bản Giao thông vận tải xuất bản cuốn sách: Quy Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Giao Thông Hàng Hải, Đường Thủy Nội Địa.

Waka trân trọng giới thiệu đến bạn cuốn sách Quy Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Giao Thông Hàng Hải, Đường Thủy Nội Địa”!

Kết nối với Waka