Nữ thám tử Nancy Drew - Không dấu vết

Tác giả:

Carolyn Keene

Thể loại: Trinh thám

Nhà xuất bản:

NXB Trẻ

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 13/02/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện thường ngày, những “vụ án” nhỏ thường xuyên xảy ra quanh thị trấn, Nancy Drew là bộ truyện xoay quanh quá trình điều tra, phá án của cô “thám tử” trẻ tuổi đầy nhiệt tình, dũng cảm Nancy Drew.

Điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của bộ truyện có chứa đựng yếu tố trinh thám này? Là những vụ án bí ẩn liên hoàn và phức tạp? Là tình tiết gay cấn hay là sự kịch tính trong những vụ án?

Thật ra, những câu chuyện, các vụ án trong loạt truyện Nancy Drew lại cuốn hút người đọc theo một cách khác. Đó không phải là những vụ trọng án dẫn đến những bi kịch chết chóc, những thiệt hại kinh khiếp mà chỉ là những vụ án khá “nhẹ nhàng”, đôi lúc lại bao hàm cả yếu tố hóm hỉnh, hài hước như câu chuyện về “kẻ phá hoại” hợm hĩnh lén lút phá nát bí ngòi của thị trấn nhỏ nơi có cô gái dũng cảm và kiên quyết Nancy đang sống hay kẻ đánh cắp số tiền quyên góp cho cuộc đua xe đạp mà Nancy là thủ lĩnh của một nhóm đua.

Với cốt truyện giản dị, cách xây dựng tình huống truyện, đẩy lên cao trào và gỡ nút bằng những cách bất ngờ, dí dỏm, bộ truyện Nancy Drew về cô nàng thám tử trẻ tuổi Nancy Drew thực sự là một cuốn sách đặt chức năng giải trí lên làm tiêu chí hàng đầu cho mình. Và có lẽ với mục tiêu rõ ràng đó cùng với lối viết phù hợp, không câu nệ, cầu kỳ, bộ truyện đã thành công ở một mức độ khả dĩ bởi sự nhẹ nhàng, đơn giản không nặng nề, rối rắm của nó.

Trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka