Những người hành hương kỳ lạ

Thể loại: Truyện ngắn, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Thanh Niên

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 08/05/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Những Người Hành Hương Kỳ Lạ là tuyển tập gồm 12 truyện ngắn của tác giả Gabriel García Márquez, được viết ra trong khoảng mười tám năm. Trước khi đạt đến hình dáng hiện nay, năm trong số các truyện này đã xuất hiện dưới hình thức các truyện ngắn trên nhật báo và các kịch bản; một truyện vốn là truyện phim truyền hình.

Chúc Tổng thống thượng lộ bình an: Một cựu tổng thống vùng Caribê bệnh tật, sống ẩn dật ở Geneva, được một tài xế xe cứu thương đầy tham vọng và bà vợ cứng đầu của anh ta làm bạn.

Vị thánh chờ phong: Anh chàng Margarito Duarte từ vùng rừng núi Andes xứ Colombia đến Rome với một cái hộp có hình dáng và kích thước của một cái đựng cây trung hồ cầm để dâng lên đức Giáo Hoàng những gì đựng trong đó.

Giữa đời đem bán chiêm bao: Một người đàn bà mang chiếc nhẫn hình rắn với mắt màu ngọc bích kiểu Ai Cập và chỉ được biết qua cái tên cô Frieda do đám sinh viên châu Mỹ La tinh đặt cho, sống bằng nghề rao bán các giấc mộng của mình cho các gia đình giàu có.

“Tôi đến đây chỉ để gọi điện thoại thôi mà”: Một cô ca sĩ Mễ Tây Cơ xinh đẹp trên đường về thành phố Barcelona, xe bị hỏng và do những ngẫu nhiên lạ lùng của số mệnh, đã phải kết thúc cuộc đời trong một bệnh viện tâm thần.

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka