Những điều hay trong quản trị doanh nghiệp hiện đại

Tác giả:

Đức Minh

Thể loại: Kinh doanh, Quản trị - Lãnh đạo

Nhà xuất bản:

NXB Từ Điển Bách Khoa

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 23/09/2014

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Trong 10 năm qua, kinh tế Việt Nam duy trì tăng trưởng với tốc độ cao. Với vai trò là thành viên của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) từ đầu năm 2007, phát triển kinh tế theo hướng thị trường, sự phát triển này đòi hỏi sự tập trung nhiều hơn vào hiệu quả hoạt động của khối doanh nghiệp. Chính doanh nghiệp sản xuất ra những sản phẩm và dịch vụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của con người. Hơn thế nữa, kinh tế tăng trưởng cũng thay đổi cách phân bổ quyền kiểm soát nguồn lực của nền kinh tế. Đặc biệt là quá trình cổ phần hoá và cải tổ hệ thống đã làm biến đổi cách các doanh nghiệp kiểm soát tài nguyên kinh tế và vận hành. Những thay đổi này thể hiện ở hình thức sở hữu, cơ cấu đầu tư, chính sách quản trị hành chính và nhân sự.

Thế nhưng nền kinh tế thị trường là một nền kinh tế đầy biến động có những cơ hội và thách thức giành cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì cần có một chiến lược tăng trưởng lành mạnh luôn xuất phát từ một mục tiêu kinh doanh rõ ràng và một hệ thống các biện pháp và phương thức triển khai phù hợp cho từng giai đoạn.

Những điều hay trong quản trị doanh nghiệp hiện đại sẽ mang đến cho bạn những chiến lược tăng trưởng phù hợp dựa trên sự phân tích số liệu, chỉ tiêu tài chính và mức tăng trưởng cụ thể của doanh nghiệp bạn.

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka