Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo (Tập 3)

Tác giả:

Đăng Phong

Thể loại: Nuôi dạy con, Chăm sóc gia đình

Nhà xuất bản:

NXB Từ Điển Bách Khoa

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 24/09/2014

Tìm đọc sách giấy: Tại đây

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Để giúp con trẻ có thể thành công được trên đường đời trong tương lai thì việc giáo dục sớm trong giai đoạn đầu đời là rất cần thiết. Trong đó việc tích lũy tri thức qua quá trình đọc sách, khích lệ lòng tự tin, niềm ham thích sáng tạo và khơi dậy đam mê cho các em là đặc biệt quan trọng. Đó chính là mong muốn tốt đẹp mà cuốn sách “Những câu chuyện khoa học kích thích trí sáng tạo” muốn truyền tải đến cho người đọc.

Mỗi một câu chuyện là lăng kính soi chiếu về tấm gương những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Đó là những nhà khoa học được tất cả mọi người han phục và ngưỡng mộ như Edison, Newton, Nobel… Các độc giả nhí của cuốn sách có thể thấy được rằng, mỗi nhà khoa học đều có xuất thân là những người bình thường, sống trong một cuộc sống giống như chúng ta, nhưng với ý chí, quyết tâm và sự sáng tạo, lòng đam mê, họ đã trở thành những con người vĩ đại. Từ đó những câu chuyện sẽ có tác dụng gợi mở cho tâm hồn con trẻ, tạo lập và hoàn thiện nhân cách của các em.

Bên cạnh những lời khuyên và bài học được rút ra sau mỗi câu chuyện, còn có cả những thí nghiệm đơn giản, dễ tiến hành, khơi gợi hứng thú, kích thích các em có những ý tưởng mới và có thêm tình yêu với khoa học nói chung và những giấc mơ của bản thân nói riêng, từ đó phát huy tính chủ động, sáng tạo của bản thân, rèn luyện trí thông minh. Hoạt động này cha mẹ có thể cùng tiến hành với con cái, nhằm tăng thêm sự gắn bó và đoàn kết trong gia đình. 

Mời các bạn đón đọc.

Kết nối với Waka