Nhật ký bí mật của Simon

Tác giả:

Becky Albertalli

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết

Nhà xuất bản:

NXB Dân Trí

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Khai thác đề tài đồng tính - vốn là một đề tài khá nhạy cảm, thế nhưng, dưới ngòi bút tinh tế của nhà văn Becky Albertalli, Nhật ký bí mật của Simon đã thành công chinh phục trái tim độc giả tại Mỹ nói riêng và các quốc gia khác nói chung. Được viết dưới dạng nhật ký, tác phẩm không chỉ dành cho cộng đồng người đồng tính, mà còn dành cho tất cả những ai quan tâm và muốn hiểu hơn về cộng đồng này.
Nhật ký bí mật của Simon kể câu chuyện về cậu học sinh trung học Simon thường xuyên dùng nick name Jacques để trao đổi email với một bạn học cùng trường có cái tên ảo - Blue. Những cảm xúc rất thật giữa hai con người trong thế giới ảo có cùng chung một tâm sự thầm kín: bị đồng tính. Những đồng cảm, sẻ chia, những yêu thương, hưng phấn, những hồi hộp, tò mò, cả những ấn tượng sâu sắc về nhau đều được thể hiện rõ qua những bức email họ gửi cho nhau.
Đối mặt với sự dè bỉu, những lời lẽ xúc phạm của bạn bè khi phải công khai giới tính thật, Simon đã rất đau buồn, nhưng bên cạnh đó, cậu nhận được không ít những sự cảm thông, yêu thương từ gia đình, bạn bè, thầy cô, đặc biệt là Blue. Cảm xúc dường như vỡ òa và thăng hoa hơn khi họ gặp nhau, nhận ra nhau và ở bên nhau. Điều đặc biệt rằng Blue chính là một người đặc biệt mà chính Simon chưa từng ngờ đến...

Với ngôn ngữ giản dị và nội dung giàu ý nghĩa nhân văn, thông qua Nhật ký bí mật của Simon , tác giả mong muốn truyền tải đến người đọc thông điệp: "Chúng ta đều có thể yêu và được yêu, và đó là tất cả những gì quan trọng".

Trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka