Nhà tình báo vĩ đại nhất thế kỷ XX

Tác giả:

Robert Whymant

Thể loại: Nhân vật - Sự kiện, Nhân vật

Nhà xuất bản:

Đang cập nhật

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 18/04/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Richard Sorge là nhà tình báo vĩ đại nhất thế kỷ XX. Đã có hàng chục quyển sách của tác giả nhiều nước viết về cuộc đời và sự nghiệp của ông. Nhà tình báo vĩ đại nhất thế kỷ XX là một trong những quyển sách đặc sắc viết về Richard Sorge. Cuốn sách này được TS. Trần Nhu biên dịch từ quyển sách Richard Sorge - người mang ba bộ mặt của nhà văn Anh Robert Whymant.

Richard Sorge từng sống và lớn lên ở quê mẹ và tham gia cuộc đại chiến thế giới lần thứ nhất trong bộ quân phục lính chiến Đức trong các chiến hào. Sorge bị thương trong cuộc chiến tranh này và từ thời điểm ấy đánh dấu bước ngoặt cơ bản trong cuộc đời ông. Là người thông minh, học rộng, Richard Sorge nhanh chóng nhận rõ bản chất phi nghĩa của các cuộc chiến tranh xâm lược. Qua đó, từng bước Sorge ý thức vị trí và sứ mạng của một trí thức chân chính trong cuộc chiến đấu lâu dài chống áp bức bóc lột và bất công.

Với điều kiện được phép lục lọi kho tư liệu và hồ sơ khổng lồ tuyệt mật về hoạt động của Sorge trong những năm ở Nhật Bản của cơ quan An ninh Liên Xô (KGB), của CIA, của Cục Mật vụ Nhật Bản và Cơ quan phản gián Anh, Robert Whymant đã tập hợp được những tư liệu quan trọng nhất về Richard Sorge so với những tác giả khác khi viết về ông.

Qua những trang viết của Robert Whymant dưới phần dịch thuật của TS. Trần Nhu, người đọc sẽ hiểu hơn về những chiến công thầm lặng nhưng vô cùng hiển hách của nhà tình báo vĩ đại, điệp viên số 1 thế kỷ XX.

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka