Mùa hè tươi đẹp

Tác giả:

Cesare Pavese

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Hội Nhà Văn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 17/02/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Ginia, một cô gái mồ côi chỉ vừa 16 tuổi, từ miền quê chuyển về sinh sống trong thành phố Torino cùng với anh là Severino. Bối cảnh của tiểu thuyết là những năm tháng sau khi chiến tranh chấm dứt. Tại thành phố này, cô làm công việc phụ giúp trong một tiệm may. Số phận đã đưa đẩy cô gái ngọt ngào này vào những trò đùa đầy ác ý của tạo hóa... Ginia đã bị lôi cuốn vào một thế giới hoàn toàn trái ngược với cô: những chàng hoạ sĩ của thành phố Torino vào những thập niên bốn mươi của thế kỷ trước.

Trong môi trường ấy, Ginia đã làm quen với Guido. Cô ngưỡng mộ và yêu anh, nhưng về sau cô mới hiểu là tất cả những gì có xung quanh thế giới hội hoạ ấy chỉ là ảo ảnh. Cô đau đớn khi phát hiện công việc khỏa thân làm mẫu chỉ là trò chơi của những gã họa sĩ biến chất như Guido, Rodrigues. Hổ thẹn, buồn cười, trong sự thất vọng, cô ngã vào vòng tay của Amelia, lúc này đã bị nhiễm bệnh giang mai từ quan hệ tình ái với một người đàn bà... Và Ginia đã làm gì để thoát khỏi những hố sâu cuộc đời này? Cô gái trẻ liệu có tìm lại được cho mình những cảm xúc trong sáng, tươi đẹp như xưa?

Ra đời vào năm 1949, tác phẩm “Mùa Hè Tươi Đẹp” của tác giả Cesare Pavese nằm trong dòng văn học biểu tượng của văn học Ý. Cuốn sách không chỉ là một câu chuyện kể đơn giản mà còn là lời cảnh tỉnh với những cô gái trẻ ngây thơ và dễ dãi. Như chính tác giả đã định nghĩa rằng tác phẩm “Mùa Hè Tươi Đẹp” là chuyện kể về sự bảo vệ tiết trinh. 

Tác phẩm từng đoạt giải thưởng Strega - giải thưởng văn học quan trọng nhất của Italia.

Waka trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka