Một thế giới bị chia cắt

Tác giả:

Sâm Thương

Thể loại: Truyện ngắn, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 15/03/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Gã là một người có thân hình vạm vỡ, giỏi nghề kiếm cung nên được vị quan trưởng phụ trách tại phủ Chúa tuyển chọn. Và công việc của gã thật đơn giản, tưởng chừng như ai cũng làm được. Cứ theo lịch niêm yết, mỗi lần kẻ tội đồ bị giải đến, trói chặt vào chiếc cọc, gã chỉ việc chờ đợi ba hồi trống dài báo hiệu dứt, tiếng trống vang lên, gã cứ việc vung đao chém. Cho đến khi nhận ra công việc mình đang làm gã thật bứt dứt và muốn từ bỏ. Nhưng gã đã bị thuyết phục khi Viên quan trưởng nói:

- Đó chỉ là bọn cướp của giết người. Ngươi không giết hắn cũng có trăm nghìn kẻ muốn giết những đứa như hắn để bảo vệ những người lương thiện như ngươi, như vợ con ngươi và hàng xóm ngươi. Ta khuyên ngươi nên tiếp tục công việc này còn hơn bị đẩy ra biên giới, đối mặt với cái chết.

Cho đến một ngày, gã và vợ cứu người thư sinh thoát khỏi sự truy bắt của bọn cấm vệ. Từ đó, mọi thứ trong gã đã dần dần được sáng tỏ. Gã quyết định bỏ nghề sau tiếng choang vang lên, thanh đao gãy làm hai khúc rơi xuống thềm nhà.

Đây là nội dung của truyện Tên đao phủ trên cổ thành, một trong tám truyện ngắn nằm trong tập truyện Một thế giới bị chia cắt của tác giả Sâm Thương.

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka