Mỗi ngày một trò chơi

Tác giả:

Trish Kuffner

Thể loại: Nuôi dạy con

Nhà xuất bản:

NXB Lao Động

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 20/12/2018

Sách miễn phí

(Sách sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2018, quý độc giả vui lòng đọc sách trước ngày 31/12/2018.)

Trẻ bước vào tập đi là cột mốc quan trong nhất trong giai đoạn từ một đến ba tuổi. Trẻ được tương tác và khám phá thế giới với một cách hoàn toàn mới. Điều đó buộc bố mẹ phải sắp xếp không gian trong nhà thành khu vui chơi an toàn cho con tự do khám phá. Mặt khác phải nghĩ ra những trò chơi  nhằm khuyến khích con sáng tạo và độc lập.

Mỗi ngày 1 trò chơi giúp bạn tận hưởng niềm vui những năm đầu đời của trẻ bằng những ý tưởng đơn giản, ngay cả những ông bố, bà mẹ bận rộn nhất vẫn thực hiện được. Tác giả đưa ra từng tình huống cụ thể và gợi ý phù hợp. Chẳng hạn khi bạn đang nấu ăn mà trẻ cứ bấu rịt lấy. Gợi ý là hãy đặt các dụng cụ làm bếp không thể vỡ trong rổ nhựa hoặc một chiếc hộp. Tiếp theo, cất hộp vào nơi vừa tầm với của con. Trẻ sẽ chơi với các đồ vật đó và rất thích thú, cảm thấy như mình đang cùng mẹ tham gia vào việc nấu ăn. 

Trish Kuffner, tác giả cuốn sách, chia sẻ: “Tôi hy vọng bạn sẽ yêu thương con vô điều kiện, biết cách vận dụng khiếu hài hước và tận hưởng những năm bé mới biết đi - vì giống như dấu tay của con trên tường - tháng ngày đó sẽ trôi qua trước khi bạn kịp nhận thấy”.

Trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka