Mắt híp và môi cuốn lô

Tác giả:

Nguyễn Thu Thủy

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 14/10/2014

Sách miễn phí

Tóm tắt tập truyện Mắt Híp Và Môi Cuốn Lô:

Mắt Híp Và Môi Cuốn Lô là những lời nhắn gửi của tác giả trẻ Nguyễn Thu Thủy dành tặng cho những năm tháng của tuổi thanh xuân. Có lẽ vì vậy nó chất chứa cả niềm vui, nỗi buồn, sự hối tiếc về những mối tình đầu đã đi qua, cho đến khi những tâm hồn u uẩn đấy lại một lần nữa tìm lại mùa xuân của mình.

Nếu có thể nói một từ về không gian của cả cuốn sách, ta có thể diễn tả bằng một từ: mênh mang. Bởi vì dường như những con chữ vẫn cứ tràn ngập thứ dư vị da diết của nỗi nhớ, và cả sự nhẹ nhàng bao dung của thứ tình yêu đợi chờ sâu sắc. Giọng văn trầm tĩnh của nhà văn đã tạo cho cả cuốn sách không khí nữ tính êm ả rất riêng biệt, cho dù mỗi nhân vật của chị có cá tính sống động riêng biệt tới đâu chăng nữa.

Nhưng "Mắt Híp Và Môi Cuốn Lô không chỉ mang đến hoài niệm, nó còn mang đến niềm tin và sự hi vọng. Rằng ở đâu đó vẫn còn yêu thương đang chờ đợi ta nắm lấy. Thứ hạnh phúc ấy không màu mè, cũng không cần tô vẽ, nhưng khiến ta cảm thấy xúc động lạ lùng.

Nhà văn Nguyễn Thu Thủy tâm sự: "Mắt Híp Và Môi Cuốn Lô" là cuốn sách của lứa tuổi thanh xuân, ở đó có ngọt ngào dễ thương, có tươi vui rạng rỡ, có đắng cay mất mát, có trưởng thành, tha thứ… Có rất nhiều cung bậc cảm xúc mà tôi hi vọng sẽ chạm đến trái tim của nhiều người”.

Mời các bạn đón đọc tập truyện Mắt Híp Và Môi Cuốn Lô.

Kết nối với Waka