Luận anh hùng (Phần 2)

Tác giả:

Dịch Trung Thiên

Thể loại: Văn hóa nghệ thuật

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 14/01/2016

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Giới thiệu cuốn sách Luận Anh Hùng của tác giả Dịch Trung Thiên:

Chúng ta đã quen với việc quy kết sự hưng suy của vương triều, sự thành bại của sự nghiệp, sự đổi thay của lịch sử và sự đúng sai của sự tình do nguyên nhân cá nhân. Quy kết thành một nhân vật lãnh tụ nào đó hoặc nhân vật chủ đạo nào đó có nhân phẩm tốt xấu, giỏi kém. Đồng thời, các nhân vật lịch sử Trung Quốc cũng được chia đơn giản thành hai vai thiện – ác, và cả lịch sử Trung Quốc biến thành một sân khấu lịch lớn.

Nhưng chúng ta lại không hiểu rằng tại sao lại có nhiều vai ác đến thế, và không biết đến bao giờ mới xuất hiện những vai thiện. Bởi vì chúng ta không biết đạo diễn và biên kịch là ai.

Luận Anh Hùng phân tích kỹ một số nhân vật tiêu biểu của lịch sử Trung Quốc, đặt họ trong bối cảnh của xã hội đương thời và tương quan với những nhân vật khác, từ đó làm rõ quan hệ giữa cá nhân và lịch sử, nguyên nhân của sự hưng suy vương triều, sự thành bại sự nghiệp, sự đổi thay của triều đại và sự đúng sai của sự tình.

Nội dung cuốn sách thể hiện bề dày về tri thức cũng như sự thấu hiểu của tác giả dành cho các nhân vật “anh hùng”. Qua những câu từ bình luận của Dịch Trung Thiên dường như một thế giới cổ đại hào hùng bi tráng với âm hưởng của vó ngựa vang xa ngoài vạn dặm, của đao kiếm ngâm xướng... Bức tranh mà tác phẩm bày ra trước mắt người đọc nhuốm màu tăm tối của âm mưu nhưng không không thiếu ánh huy hoàng chói lọi của “sự nghiệp thiên thu” đại thành. Đây là một cuốn sách đáng đọc, dành cho những người muốn đi sâu tìm hiểu về lịch sử văn hóa Trung Hoa và suy ngẫm về nhân tình thế thái.

Waka trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Luận Anh Hùng”!

Kết nối với Waka