Linh thú

Tác giả:

Trương Thanh Thùy

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Hội Nhà Văn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/07/2017

Sách miễn phí

Linh Thú là một trong hai truyện dài được in trong tác phẩm Thiên Linh cái - Linh thú, một quyển sách được thiết kế đặc biệt để có thể đọc từ hai đầu cuốn sách. Nhắc tới Linh thú, nữ tác giả Trương Thanh Thùy từng tâm sự: "Khi đặt “Linh thú” đứng cạnh “Thiên linh cái”, thật sự, tôi có đôi chút e dè. Đây là một tác phẩm được viết ra bởi chuỗi những ngày tôi buộc mình phải “Tây hóa hoàn toàn”, phải “lột xác hoàn toàn”. Không còn rào cản đạo đức theo cách Việt. Không còn những tư tưởng thuần Việt. Tất cả phải khác đi! Tất cả phải hoàn toàn thoát xa tầm hiểu biết của tôi trong ranh giới nơi tôi ở. Tôi tự hỏi, tác phẩm của mình có thể được đón nhận hay không?

Tôi đầu tư cho “Linh thú” thậm chí nhiều hơn thời gian đầu tư cho cả một bản thảo tiểu thuyết, thậm chí nhiều hơn cho cả một tập sách tôi từng viết. Tôi đã đọc, đã “phải thẩm thấu” những thứ lạ lùng đến bất ngờ với mình về mặt duy tâm của những con người ở những quốc gia tưởng chừng rất tiến bộ, đến độ, chuyện duy tâm, chuyện mê tín sẽ là xa xỉ.

Ở bất kỳ đâu, khi lòng tham không được thỏa mãn – thứ khó thỏa mãn nhất trong những thứ khó thỏa mãn của con người – ắt sẽ xuất hiện những lời khấn cầu, những nài xin buông ra về một phía, có những thần linh, có những sức mạnh phi phàm mà cho dẫu không thấy, vài người vẫn sẽ tin rằng điều ấy tồn tại.

Nhưng rồi, ở bất kỳ đâu, Tây hay ta, lòng tin được đặt không đúng chỗ, nhường bước cho sự toan tính thiệt hơn, kết quả cũng chỉ rơi vào khoảng bi thảm. Thứ mà con người tham lam xin cho, tưởng sẽ có kết quả, tất cả đều trở thành hậu quả mà không chắc họ gánh nổi hay không."

Waka trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka