Lịch vạn niên Việt Nam thế kỷ XXI (2001 - 2100)

Tác giả:

Chu Văn Khánh

Thể loại: Tôn giáo - Tâm linh, Văn hóa - Xã hội

Nhà xuất bản:

NXB Hồng Đức

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 10/11/2014

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Ngày nay, lịch không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa phân chia thời gian tự nhiên thành hệ thống đơn vị này, tháng, năm…mà nó còn phản ánh những quan niệm về thời gian, về những chu kỳ của cuộc sống và cách ứng xử của con người với tự nhiên, xã hội và bản thân.

Trong lịch hàm chứa nhiều thông tin về văn hóa của một cộng đồng, dân tộc. Việt Nam đang sử dụng đồng thời hai loại lịch: Lịch dương Gregorius và lịch âm - dương. Đây là sự tồn tại của hai hệ thống thời gian lịch vốn độc lập với nhau, song lại tạo nên sự hài hòa, song hành của yếu tố truyền thống và hiện đại, chính thống và dân gian.

Cuốn sách Lịch vạn niên Việt Nam thế kỷ XXI (2001-2100) do tác giả Chu Văn Khánh dày công nghiên cứu với mong muốn cung cấp cho độc giả một công cụ tìm hiểu, tham khảo, tra cứu lịch Việt Nam thế kỷ XXI và một số phong tục cổ truyền liên quan đến lịch âm dương.

Với vai trò như một thứ lịch văn hóa, là thời gian biểu của các sinh hoạt văn hóa cổ truyền như: lễ tết, lễ hội dân gian, cưới hỏi, xem ngày tốt xấu, xem tử vi…

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka