Làng

Tác giả:

Nguyễn An Vi

Thể loại:

Nhà xuất bản:

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 05/01/2015

Sách miễn phí

Tôi lớn lên ở Làng. Đến tận bây giờ, trong cơn mơ, tôi vẫn còn mơ thấy con đường dài dẫn lên đồi, những con rạch nhỏ xíu mọc đầy hoa mua, cánh đồng sen bát ngát trước cổng trường, những rặng cây xanh ngút mắt của Làng.

Tôi vẫn mong đến một ngày, quay trở lại và đi trên con đường mình đã đi suốt những tháng năm thơ dại, hít thở thật sâu và nhìn ngắm mọi thứ, thật lâu, thật kỹ để thỏa cho bằng hết ước ao.

Làng của tôi là thanh xuân của chính bản thân tôi. Là nơi tôi vừa yêu, vừa sợ, vừa nhớ thương lại vừa muốn rời xa.

“Tôi thích nhìn làng từ trên đồi xuống. Những cánh đồng xa tít tắp, những con đường quanh co, con sông uốn lượn như ôm trọn lấy làng. Những rừng cây phía xa xanh rặt một màu. Những mái nhà lẫn khuất, màu ngói đỏ nổi bật giữa rừng xanh bạt ngàn. Nếu nhìn lên cao, còn có mặt trời đỏ au và bầu trời xanh thăm thẳm. Làng tôi đẹp như thế đấy. Tôi tin, nếu có một tay nhiếp ảnh gia nào đến đây một lần, hẳn sẽ phải bấm máy liên tục. Hay là, chỉ khi yêu mới thấy đẹp. Tôi yêu làng tôi đến như vậy sao? Nhưng, tôi cho dù làng có đẹp hơn nữa, tôi vẫn có một cái khao khát được cuốn gói khỏi làng.” – Trích “Làng”.

Từ khóa: làng,

Kết nối với Waka