Ký ức về những cây cầu

Tác giả:

Nhiều tác giả

Thể loại:

Nhà xuất bản:

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 15/03/2016

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Ký ức về những cây cầu là tập ký sự khắc họa lại “chân dung” về những cây cầu “nối những bờ vui”. Có thể với những người tham gia giao thông, cây cầu chỉ là vật vô tri, vô giác nối đôi bờ. Với những người yêu nhau, cây cầu “là nơi hò hẹn của đôi ta”, còn với những người thợ cầu, nó là sản phẩm kết tinh tình đồng chí, đồng đội; kết tinh trí tuệ, và hơn thế để có những cây cầu, đội ngũ những kỹ sư, công nhân đôi khi phải hy sinh cả máu và nước mắt. Đằng sau mỗi cây cầu, ẩn chứa biết bao yêu thương, lòng tự hào và những câu chuyện cảm động thẫm đẫm tình người.

Với Ký ức về những cây cầu, người đọc được dẫn dắt đi qua các vùng miền khác nhau, từ miền đồng bằng lộng gió và nắng, đến vùng núi hoang rừng thẳm - nơi mà những nhịp cầu mới đang dần hiện hữu; bắc qua sông, qua suối để những tuyến giao thông không còn ngăn cách. Tập ký sự cũng khắc họa một cách tổng quan về chân dung đội ngũ những người thợ cầu - từ đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, đến lực lượng công nhân. Qua đó, người đọc có thể cảm nhận, chia sẻ và đồng cảm với bao khó khăn, vất vả, cực nhọc, cùng những hy sinh mà họ phải trải qua để góp phần mang lại sự tiện lợi trong giao thương, cũng như sự đổi thay diện mạo kết cấu hạ tầng giao thông của đất nước...

Đồng thời, chúng ta cũng thấy được tình yêu nghề, khát vọng khám phá - chinh phục những khoảng cách giữa đôi bờ của người thợ cầu. Và hơn thế, đấy còn là tình yêu với quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, “Ký ức về những cây cầu” cũng cho ta thấy bức tranh lịch sử về những cây cầu ở Việt Nam, những doanh nghiệp hàng đầu chuyên xây dựng cầu của Ngành Giao thông vận tải.

Cuốn sách “Ký ức về những cây cầu” cũng là món quà nhỏ để tôn vinh và tri ân những người thợ cầu trên khắp mọi miền tổ quốc đã, đang và sẽ còn tiếp tục “nối những bờ vui” nhân dịp kỷ niệm 70 năm truyền thống Ngành Giao thông vận tải Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2015).

Mời các bạn đọc sách Ký Ức Về Những Cây Cầu.

Kết nối với Waka