Ký ức Northumbria

Tác giả:

Gào

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Hội Nhà Văn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 15/03/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Viết từ gợi ý của một cựu du học sinh, tiểu thuyết Ký ức Northumbria ra đời trong sự trông đợi của khá nhiều độc giả. Câu chuyện của cuốn sách, là sự kết hợp giữa những trải nghiệm của Gào khi đến nước Anh, cùng với kỷ niệm tình yêu của chính cô tại nơi này.

Tình yêu của những du học sinh là đề tài từng được nhiều nhà văn miêu tả. Cuộc sống ở một xứ sở xa xôi dường như mang cho tình yêu những cung bậc cảm xúc khác lạ hơn. Tiếp nối những câu chuyện du học khác, Gào mang đến cho những bạn trẻ, đặc biệt là các bạn đã từng trải nghiệm cuộc sống du học, một món quà ấm áp.

Hạ Thanh và Anh Quân, Joy, Bảo Na, những bạn trẻ xuất thân từ những hoàn cảnh khác nhau, nhưng cùng chia sẻ những tình cảm chân thành nhất cho nhau. Quãng đường đời sau cánh cửa trường đại học không hề đơn giản, nhưng tình cảm chân thành giữa họ vẫn không hề mất.

Với Ký ức Northumbria, Gào đã thể hiện một bước chuyển trong lối viết. Những câu chuyện tình yêu đã bớt phần “bi thảm”, như tác giả tâm sự. Gương mặt những bạn trẻ trong câu chuyện không mang những nét ngang tàng, phá phách, hay cực đoan. Nhà văn cũng không đi sâu vào cuộc sống sinh hoạt đời thường của các du học sinh như nhiều người từng mong đợi. Gào vẫn trung thành đi theo những dòng tình cảm, tập trung thể hiện tâm tư của người con gái khi yêu, và hẳn nhiên, những cô gái trong tác phẩm vẫn có thể khiến bạn xúc động hay đồng cảm.

Ký ức Northumbria là những câu chuyện từ trong hoài niệm, của chính nhà văn, và cũng là của một số lượng không nhỏ các bạn trẻ, những người đã lựa chọn cuộc sống xa xứ để học hỏi và trải nghiệm, trưởng thành.

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka