Kỳ nữ họ Tống

Tác giả:

Nguyễn Văn Xuân

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Trẻ

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 18/04/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Kỳ nữ họ Tống là một câu chuyện được kể qua lời một kẻ si tình – là tay chân, là em kết nghĩa, cũng là người “say mê Tống Thị điên dại”. Thế nên từ đầu tới cuối sách thấm đẫm vẻ đẹp kỳ lạ của nàng: đẹp lạnh người, đẹp não nùng, càng đau khổ thì da thịt càng tươi, đầu mày khóe mắt càng nồng đắm.

Bằng vào nhan sắc khuynh thành ấy, Tống Thị đã làm ra bao nhiêu chuyện mà người đời cười chê, mai mỉa. “Kẻ si tình” không hề biện hộ cho điều ấy, thậm chí nhiều lúc chán nản, trách móc nhưng trước sau vẫn không quên được Tống Thị, một lòng say đắm, trung thành, ngay cả sau khi Tống Thị chết đi.

Cũng vì qua lời kẻ si tình, nên Kỳ nữ họ Tống không lên án cũng không bênh vực Tống Thị. Chỉ đơn giản là kể lại một câu chuyện chứa đựng rất nhiều hỷ nộ ái ố. Nhưng qua đó người đọc sẽ có cơ hội ngẫm nghĩ sâu hơn về nhân tình thế thái: Vì sao Tống Thị từ một người phụ nữ nhân hậu như Bồ tát lại trở thành ma quỷ? Điều này thuộc về bản chất hay hoàn cảnh đưa đẩy nàng? Bên cạnh đó, cuốn sách còn gợi mở những suy ngẫm về tình yêu, về sự say mê ở tận cùng trái tim mỗi người.

Trên tất cả, Kỳ nữ họ Tống là một tiểu thuyết lịch sử hấp dẫn: giọng văn uyển chuyển lúc nóng lúc lạnh cho ta cảm giác về mối tình thầm chỉ có thể giữ trong tim; những cảnh sinh hoạt xa xưa được tả rất sinh động, kết cấu truyện gọn gàng, mỗi nhân vật đều để lại ấn tượng sâu sắc.

Waka trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka