Kỳ án chim dẽ giun

Tác giả:

Alan Bradley

Thể loại: Trinh thám

Nhà xuất bản:

NXB Lao Động

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 25/11/2014

Sách miễn phí

Tóm tắt tiểu thuyết "Kỳ Án Chim Dẽ Giun": Câu chuyện xảy ra vào mùa hè năm 1950 tại biệt thự Buckshaw mục nát của gia đình Flavia. Một con chim chết được tìm thấy trên ngưỡng cửa, một TEM thư kỳ lạ gắn ngay trên mỏ. Chỉ vài giờ sau, Flavia lại gặp một người đàn ông nằm ngắc ngoải rồi chết trong vườn dưa chuột. Cha cô bị buộc tội giết người và bị cảnh sát giam giữ. Flavia, khi ĐÓ mới 11 tuổi và là một thần đồng hóa học, đã quyết định cùng chiếc xe đạp cũ kỹ của mình lần theo dấu vết để giải oan cho bố.

Một đêm mưa bão sấm sét dữ dội, trong khán lao nhà ngục, Colonel de Luce ĐÃ kể câu chuyện về một tình bạn tồi tệ thời học sinh cho cô con gái mình nghe, và người bạn đó đã biến mất sau một hành động kỳ quái và trắng trợn với con tem quý giá của thầy hiệu trưởng, và điều đó dẫn đến cái CHẾT kỳ lạ của một giáo viên dạy tiếng Latin khi ông nhảy từ tháp chuông của nhà trường xuống cách đây ba mươi năm. 

Hai cái chết xa xôi...

Và hung thủ không hề lạ lẫm.???

Một Flavia hài hước, cá tính, thông minh, dũng cảm... trong một câu chuyện trí tuệ, lôi cuốn, hấp dẫn, và đầy bất ngờ!

Flavia De luce đã đạt được giải thưởng Debut Dagger dành cho tiểu thuyết tội phạm hấp dẫn nhất năm 2009

Tác giả:

Alan Bradley là một trong những nhà văn viết truyện trinh thám hàng đầu thế giới với nhiều nhiều tác phẩm xuất sắc về những thanh thiếu niên thông minh, dũng cảm và cực kỳ đam mê khoa học.

Flavia de Luce là tác phẩm đầu tay xuất sắc của ông và đã chiến thắng trong giải thưởng Debut Dagger dành cho tiểu thuyết tội phạm hấp dẫn nhất năm 2009.

Mời các bạn đón đọc tiểu thuyết: "Kỳ Án Chim Dẽ Giun - Alan Bradley"

Kết nối với Waka