Không lạ

Tác giả:

Doãn Dũng

Thể loại: Thơ - Tản văn

Nhà xuất bản:

NXB Thời Đại

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 23/09/2014

Sách miễn phí

Không lạ là tập hợp những bài viết về những con người xung quanh tác giả Doãn Dũng, dưới dạng tự sự, ký, truyện ngắn mini, được gạn lọc qua góc nhìn, giọng kể của tác giả và chắc chắn hấp dẫn với một nhóm người đọc mà tác giả hướng tới…

Có khi mới đối với người viết, lại là cũ với độc giả. Lạ đối với họ, xem chừng tác phẩm lại rơi vào tình trạng không được hấp dẫn lắm. Cho nên người viết nếu không đủ văn tài: hay, mới, lạ, thì phải biết lựa chọn nhóm khách hàng của mình để phục vụ.

Cũng như cuốn Me Tây trước đó, là một cây bút mới trên văn đàn Việt Nam hiện nay, nhưng cái tên Doãn Dũng cũng đã ghi được những dấu ấn nhất định trong lòng độc giả với lối viết sâu sắc, chín chắn của mình. Anh chọn cho mình một phong cách giản dị, đi thẳng vào vấn đề, nhưng rất cẩn trọng trong việc lựa chọn ngôn từ và cách diễn đạt. Tự nhận mình là kẻ ngoại đạo trong làng văn, chỉ là một doanh nhân múa bút vài đường cho anh em giới văn phòng cười chơi, nhưng qua tản văn hài hước của anh, người ta lại thấy còn nhiều hơn thế nữa.

Cái cười đúng lúc, đúng chỗ, khi châm biếm, lúc trầm ngâm trước những sự thật cay đắng, mang lại cho "Không lạ" nói riêng và các tác phẩm khác của Doãn Dũng sự lôi cuốn ngay từ những con chữ đầu tiên. Với cách nhìn và tiếp cận độc đáo trong tản văn này của anh, người đọc có thể thấy cuộc sống hiện đại hiện lên với rất nhiều góc cạnh khác nhau, từ riêng tư đến vấn đề xã hội. "Không lạ" là một cuốn sách mang tính nghệ thuật với cảm xúc tinh tế không nên bỏ qua.

Waka trân trọng giới thiệu tác phẩm Không lạ - Doãn Dũng.

Kết nối với Waka