Khai thác động cơ Diesel thấp tốc

Thể loại: Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa học - Công nghệ

Nhà xuất bản:

NXB Giao Thông Vận Tải

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 10/04/2018

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Ngày nay càng có nhiều thuyền viên Việt Nam làm việc trên các tàu trọng tải lớn (capesize, Panamax) của các chủ tàu nước ngoài, các công ty trong nước. Động cơ lai chân vịt của các tàu này phần lớn là động cơ Diesel thấp tốc, tăng áp cao của các công ty sản xuất động cơ lớn trên thế giới: MAN-B&W, SULZER, MITSUBISHI, …Vì vậy kinh nghiệm, kiến thức về khai thác, vận hành động cơ Diesel thấp tốc là rất quan trọng và cần thiết. Để phục vụ nhu cầu của bạn đọc tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn “Khai thác động cơ Diesel thấp tốc”.

Sách gồm hai phần. Phần 1 giới thiệu phương pháp sử dụng, vận hành, khai thác, bảo dưỡng, phát hiện, ngăn ngừa và khắc phục các hư hỏng thường gặp của các hệ thống phục vụ động cơ và các chi tiết của động cơ liên quan trực tiếp đến các hệ thống này. Phần 2 giới thiệu về khai thác động cơ Diesel thấp tốc, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến các thông số chính của động cơ, phương pháp xác định và hiệu chỉnh các thông số đó về điều kiện tiêu chuẩn làm cơ sở đánh giá tình trạng kỹ thuật của động cơ, khai thác, vận hành, phát hiện, ngăn ngừa, khắc phục các sự cố của động cơ diesel thấp tốc, khai thác, vận hành động cơ Diesl thấp tốc trong các điều kiện đặc biệt.

Nội dung sách đề cập đến những công việc hàng ngày của các sỹ quan quản lý, những vấn đề cần giải quyết trong thực tế đối với động cơ Diesel thấp tốc. Đặc biệt các thông số, công thức trong cuốn sách này có thể áp dụng cho các động cơ diesel thấp tốc hãng MAN-B&W. Tuy nhiên trước khi sử dụng các thông số, công thức, nên tham khảo hướng dẫn khai thác, sử dụng động cơ của nhà máy chế tạo.

Từ khóa: giáo trình,

Kết nối với Waka