Khách không mời

Tác giả:

Lê Quang, Geling yan

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Hội Nhà Văn

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 06/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Đan, một công nhân thất nghiệp, sống với cô vợ Tiểu Mai tại vùng ngoại ô bẩn thỉu của Bắc Kinh. Vận may của Đan đã đến khi anh phát hiện ta có thể được ăn miễn phí đủ món ngon vật lạ trong những bữa tiệc xa hoa bằng cách giả làm nhà báo.

Nhưng một bí mật được tiết lộ trong một bữa tiệc đã đưa Đan vào một vụ bê bối của chính phủ. Liệu Đan có theo lương tâm của mình để vạch trần vụ tham nhũng trước khi thân phận giả của anh bại lộ?

Và những bữa tiệc xa hoa miễn phí kia, chúng là gì?

“… Một tốp bồi bàn đi ra, đem những cái đĩa to hình bầu dục.

“Thưa các quý bà quý ông, đây là món thịt quý nhất của loài chim đẹp nhất.

” Tiếng hoan hô vang lên khắp phòng tiệc.

Con chim trần trụi nằm úp, đầu ngóc lên, mỏ cài một bông hoa tỉa bằng cà rốt. Có ba cái đuôi chim thật rực rỡ màu lục, màu lam đính vào cái phao câu trụi lủi có hình tam giác, rung rinh, lấp lánh sống động như chim thật.

“Công thật đấy à?” một vị khách trong bàn khẽ hỏi.

Người bồi bàn nhìn quanh rồi mới chậm rãi rót cái thứ nước đang bốc hơi nghi ngút lên mình con chim. Mỏ chim từ từ chìm xuống, rồi đến cái mặt và đôi mắt nhắm. Vẻ duyên dáng và đầy kiêu hãnh lập tức biến mất.

“Các người sẽ ăn nó hả? Sẽ ăn thịt con chim tuyệt đẹp này sao?” người nghệ sĩ già chỉ vào con chim. “Các người có biết xấu hổ không? Hả lũ sâu bọ đồi bài này?…” (Trích Khách không mời)

Trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka