Hồng gai

Tác giả:

Keng

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 11/11/2015

Sách miễn phí

Sự trở lại của Keng – Đỗ Thị Thùy Linh qua tác phẩm mới Hồng gai – về nhan sắc danh giá phù phiếm không khiến độc giả bất ngờ. Bởi sau thành công từ cuốn sách đầu tay, Keng đã nói rằng sẽ tiếp tục viết và sớm ra mắt tác phẩm mới. Nhưng có vẻ như cây bút trẻ 26 tuổi này đã không làm mới mình bằng một tác phẩm mới đi theo chiều hướng khác mà vẫn chọn cách khai thác yếu tố sex với nhiều ngôn từ còn mạnh bạo hơn cả trước.

“Hồng gai” gồm hai phần, là hai câu chuyện lớn. Phần thứ nhất mang tên “Hồi ức cánh hồng”, là câu chuyện về cuộc đời một cô gái trẻ, một cô gái đã từng đi qua không biết bao nhiêu mối tình với những người đàn ông có vợ, những người đàn ông không tên, không nhớ nổi tên. Những người đàn ông chỉ được “đánh dấu” bằng số thứ tự: đàn ông có vợ 1, đàn ông có vợ 2, đàn ông có vợ 3… Tất cả tạo nên một danh sách dài đầy oan nghiệt khắc ghi trong hồi ức của một người đàn bà tài sắc nhiều mà cũng lắm truân chuyên.

Phần hai của tác phẩm vẫn viết về cuộc đời một người đàn bà, những mối tình đi ngang đời đầy éo le, trắc trở, nhưng người đàn bà trong “Đáy tim đầy vết gai đâm” “sống” hơn, thật hơn, “đời” hơn. Chuyện kể về Lyn, một cô gái từng có thời “hiền như một con cừu”, nhưng bỗng trở nên cay nghiệt chua chát kể từ khi bị phụ tình. Sự phản bội của người đàn ông đã đẩy đưa cuộc đời cô sang một trang khác. Những tưởng trái tim đã héo khô nguội lạnh, Lyn bỗng gặp Phong, một mối tình “say nắng” nhưng vô cùng mãnh liệt. Thế nhưng ngay cả chiếc nhẫn đính hôn cũng chẳng đảm bảo cho một tương lai viên mãn.

Thân phận người đàn bà như một đóa hồng gai. Nở bừng lên đẹp đẽ trong chớp nhoáng rồi lặng lẽ lụi tàn, héo úa…

Waka xin chân trọng giới thiệu Hồng Gai

Kết nối với Waka