Hồn ma đêm giáng sinh

Tác giả:

Charles Dickens

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Trẻ

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 16/11/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Hồn Ma Đêm Giáng Sinh của Charles Dickens (1812 – 1870, nhà tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng nhất thời đại Nữ hoàng Victoria) là câu chuyện khắc họa sống động nhân vật Ebenezer Scrooge keo kiệt, ưa gắt gỏng; tuy nhiên đã có những chuyển biến lớn về tư tưởng, tình cảm và nhận thức về giá trị nhân bản sau cuộc ghé thăm của những “vị khách siêu nhiên” là Hồn ma vất vưởng Jacob Marley và ba Hồn ma của Giáng sinh: Quá khứ, Hiện tại và Tương lai, để cuối cùng ông trở thành người mang giá trị nhân ái của Giáng sinh lan tỏa đến mọi người.

Bản thân Ebenezer Scrooge là hiện thân của mùa đông khắc nghiệt. Song mùa đông nào rồi cũng phải qua đi để mùa xuân vui tươi rộn ràng trải rộng nơi nơi. Vì vậy trái tim của Scrooge dù thật băng giá, hà khắc nhưng trong sâu thẳm vẫn lánh lánh ngọn lửa thiện ý ấm áp tình người, và càng lúc càng bùng lên mạnh mẽ, làm tan chảy lớp nhận thức ích kỷ chai lạnh khi những Hồn ma giúp ông lần giở từng trang đời mình.

Truyện mang yếu tố kì ảo nhưng vô cùng chân thật và ý nghĩa. Giáng sinh là mùa của yêu thương, là cơ hội cuối cùng trong năm để chúng ta gửi trao những gì tốt đẹp nhất đến người khác. Tác giả đã tạo nên một lão Scrooge có sự chuyển biến tâm tính một cách diệu kỳ. Sự hiện diện của các hồn ma mang đậm nét tâm linh và tôn giáo. Và bài học từ các hồn ma cũng thật sự sâu sắc, ý nghĩa.

Có thể nói, yêu thương là một cử chỉ tốt đẹp để con người kết nối trái tim với nhau, đừng vì những ích kỷ bản thân mà đánh mất đi chân lý sống cao đẹp ấy. Và cuốn sách này là một bài học đáng giá cho tất cả chúng ta.

Waka trân trọng giới thiệu đến bạn cuốn sách Hồn Ma Đêm Giáng Sinh”!

Nghe đọc sách
Sách này đã có phiên bản Audio

Kết nối với Waka