Hoa trắng bên đời

Tác giả:

Omely

Thể loại:

Nhà xuất bản:

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 28/02/2015

Sách miễn phí

“Đàn ông nông nổi giếng khơi

Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”

Viết về đàn bà liệu có dễ với chính đàn bà khi đặt bút? Chắc là không dễ nhưng không phải vì đàn bà sâu sắc quá! Cũng không phải vì tôi là đàn ông nông nổi mà khó viết được. Nhưng viết về đàn bà làm đĩ lại càng khó hơn, không phải bởi điều tương tự như khi viết về đàn bà. Mà những gì là chuẩn mực của một người đàn bà bình thường, đem quy chiếu với một người đàn bà làm đĩ có phần thiệt thòi cho cả hai...

Người ta có quyền yêu và được yêu cũng như người ta có quyền khát khao một mái ấm, ngay cả đĩ cũng không ngoại trừ. Nhưng ai hiểu nổi nỗi lòng của đĩ hơn là đĩ và thằng đàn ông của đĩ? Tất nhiên đó không phải là một gã khách làng chơi chỉ biết thêm vào vị “gay gắt”.

Trinh của tôi là một cô gái quê bị biến thành đĩ trước khi trở thành đàn bà. Cô ấy gặp được người đàn ông của đời mìnhmột gã muốn tìm hiểu về đĩ. Gã không có “chơi” đĩ nhưng gã lại yêu đĩ. Trinh của tôi có gì để gã yêu? Họ đã yêu như thế nào? Họ sẽ đi đến đâu với tình yêu đó? Có thể bạn tò mò nhưng tôi chỉ có thể bật mí rằng họ đã biết thế nào là yêu.

Tôi không biết rồi đây cuốn tiểu thuyết này có đến được tay bạn đọc. Nhưng thôi, tôi chót viết rồi với những nhân vật chỉ là hư cấu, mà bạn biết đó khi hư cấu dễ làm người ta phóng chiếu. Những con người và sự kiện có thể bạn gặp đâu đó ngoài đời thực khi đi vào tiểu thuyết, tất thảy là sự ngẫu nhiên của vô thức.

Nào bây giờ chúng ta cùng bước vào sự ngẫu nhiên của vô thức ấy!

 

Kết nối với Waka