Hai nửa nhìn nhau

Tác giả:

Nguyễn Đình San

Thể loại: Thơ - Tản văn, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Thanh Niên

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 23/09/2014

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Xuất phát từ bản thân và quan sát cuộc sống xung quanh, tôi thấy một điều: “Có những cái thật đơn giản, tưởng như quá dễ dàng khi giải quyết, vậy mà cuối cùng người trong cuộc đã chẳng thể vượt qua, chỉ vì người này không hiểu được người kia vì sao trong hoàn cảnh cụ thể ấy lại nói câu đó, lại làm như thế - chứ không phải là câu nói, hành vi khác.

Và người bị hiểu sai cũng không muốn thanh minh, có thể do tự ái hoặc bị ám ảnh từ một ý nghĩ hoặc mặc cảm nào đó. Thế là thời gian trôi đi, mọi thứ không được giải toả mà bị tích tụ lại. Từ nhỏ hoá thành lớn. Từ mấy hạt cát gợn chút băn khoăn rốt cuộc trở thành cả một sa mạc khúc mắc, hoài nghi. Đã thành sa mạc, còn ai dám nghĩ đến chuyện vượt qua? Hoặc là quay lại tìm đường khác, hoặc chịu chết khô, chết khát giữa sa mạc ấy…

Hai giới tính, hai nửa thế giới nhưng lại tụ lại một nơi gọi là trái đất, chắc hẳn phải có sự gắn bó chặt chẽ với nhau. “Hai nửa nhìn nhau” như một lời chiêm nghiệm của tác giả, để từ đó chúng ta có thể hiểu rõ về nửa kia, tạo ra mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người.

Bằng giọng văn tinh tế và khúc triết, sự phân tích của tác giả lôi cuốn bạn đọc vào từng trang sách. Đừng bỏ qua cơ hội để hiểu nhau hơn!

Mời bạn đón đọc Hai nửa nhìn nhau - Nguyễn Đình San!

Kết nối với Waka