Hai lần gặp gỡ

Tác giả:

Đinh Mặc

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 21/10/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Với cái kết làm người ta ray rứt trong lòng, Hai lần gặp gỡ có thể được coi là tác phẩm đột phá về kết thúc truyện của Đinh Mặc. Người ta đau xót cho mối tình của Thiếu Hàn và Sở Vong, mặt khác cũng cảm nhận được sự bi thương của Hà Khiêm Dương khi rời xa người mình yêu, và nhìn cô ấy hạnh phúc bên tình yêu "mới". Có lẽ "đây là số mệnh" như Thiếu Hàn đã nói. Nó đã định sẵn, đời đời kiếp kiếp, cô và anh chỉ có thể lặng lẽ "lướt" qua nhau.

Số phận - tựa như vòng tròn vô hình - đã trói họ lại với nhau như thế. Nàng - vẫn tưởng như trái tim đã bình lặng sau khi mối tình đầu tan vỡ, lại không ngờ số phận nghiệt ngã khiến nàng gặp anh, yêu anh - người nàng không nên yêu.

Anh - vẫn đau đáu vì quá khứ ngủ quên của mình, vì nỗi buồn không sao gọi thành lời, trốn chạy tình yêu của nàng, để đến khi đi tới tận cùng ánh sáng mới nhận ra – anh còn nợ nàng một câu: "không phải không yêu".

Cậu - đau khổ khi tình thân dần biến thành tình yêu, khi hờn giận trở thành cuồng nộ, đánh đổi tất cả chỉ để níu lấy một ánh mắt, để rồi khi có được lại cay đắng nhận ra: ‘nàng’ … đã không còn là nàng nữa.

Waka trân trọng giới thiệu tác phẩm Hai Lần Gặp Gỡ - Đinh Mặc.

Kết nối với Waka