3 Cuốn Sách Giúp Bạn Phát Hiện Người Khác Nói Dối

08/08/2016

3 Cuốn Sách Giúp Bạn Phát Hiện Người Khác Nói Dối sẽ là sổ tay giúp bạn có thể nhận biết những lời nói dối một cách dễ dàng. Mời bạn đón đọc trên thư viện Waka

Trong cuộc sống hằng ngày, không ít lần chúng ta là nạn nhân hoặc là người chứng kiến những lời nói dối của người khác. Một lời khen dễ nghe, một lời dụ dỗ đầy mê hoặc… đôi khi cũng ẩn chứa những ý định mà bạn không mong muốn. Vậy làm cách nào để có thể nhận diện, lật tẩy những lời nói dối mà người khác sử dụng với bạn. Sau khi đọc ba cuốn sách dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời của mình:

 

sach-noi-doi

1. Thuật đọc nguội

Làm thế nào để có thể áp dụng hiệu quả tâm lý học vào quan hệ giao tiếp? Nhà giáo Hiroyuki Ishii (Nhật Bản) đã phát triển một kỹ năng giao tiếp mang tính thực tế cao – thuật đọc nguội.

Trong cuộc sống hằng ngày, việc xử lý các vấn đề như: quan hệ với khách hàng, ứng xử với sếp và nhân viên, làm thế nào để xây dựng mối quan hệ thân thiết với người khác giới, làm thế nào để phát triển nhiều hơn nữa các mối quan hệ xã hội… khiến chúng ta đau đầu. Mục đích của cuốn sách Thuật đọc nguội là giúp bạn giải quyết những vấn đề kể trên: hướng dẫn bạn cách chung sống hòa thuận với mọi người trong công việc, đời sống.

 

thuat-doc-nguoi-thach-chan-ngu

 

Trong tình huống không có sự chuẩn bị trước, kỹ năng này dùng để nắm bắt tâm lý của đối phương và dự báo sự việc sẽ ra trong tương lai, nhờ đó có thể nhanh chóng được đối phương tin tưởng.

Trong chương cuối cùng của cuốn sách, tác giả tuyển chọn ra chín loại hình ngôn ngữ đọc nguội quan trọng nhất trong giao tiếp xã hội. Khi đã nắm vững kỹ năng, vận dụng thành thục thuật đọc nguội để hiểu thấu và điều khiển suy nghĩ của đối phương, bạn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người, các mối quan hệ xã hội của bạn cũng từ đó sẽ ngày càng được mở rộng.

Lâm Hảo nhận xét về cuốn sách: “Thuật đọc nguội của Tác giả Thạch Chân Ngữ như một la bàn định hướng cho cách nhìn người, như một bản đồ giúp ta đọc được những tâm lý, tâm tư của người khác một cách đầy đủ, tinh tế“.

 

2. Lời nói dối vĩ đại của não 

Cuối cùng là lời nói dối của chính bản thân bạn. Có đôi lúc, bạn quên rằng chính não bộ của bạn cũng sẽ có lúc đánh lừa bạn, khiến bản thân đưa ra những quyết định hay phán đoán sai lầm. Nghiêm trọng hơn, việc não nói dối khiến các kế hoạch của bạn đều bị đổ bể, bản than trở nên ù lì và mất hoàn toàn sự nhiệt huyết mới dâng trào trước đó.

 

loi-noi-doi-vi-dai-cua-nao-kelly-mcgonigal

 

Lời nói dối vĩ đại của não do tác giả Kelly McGonigal chắp bút, là kết quả công trình nhiều năm nghiên cứu sẽ giúp người đọc nhận diện được khi nào, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bị bộ não của chính mình “lừa phỉnh”. Ngoài ra, bạn sẽ tìm được nguyên nhân khiến bản thân mất kiểm soát, trì hoãn, mất sự chủ động… mà từ đó tìm cách khắc phục hợp lý nhất.

Đặc biệt, sách còn cung cấp các bài tập giúp người đọc rèn luyện, chống lại việc bị não lừa dối và giành quyền kiểm soát thực sự. Khi đó, bạn có thể thực hiện bất cứ mục tiêu nào mình đặt ra, và còn thành công trong công việc và khích lệ bản thân vượt lên phía trước.

 

3. Không thể bị lừa dối 

Đời sống hằng ngày, thỉnh thoảng bạn vẫn trở thành nạn nhân của những lời nói dối hay chơi khăm. Dù phát hiện hay không thì bạn vẫn có cảm giác khó chịu, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ. Vì không thể ngăn được người khác nói dối, vậy có cách nào để bạn “bẻ hướng” hay “chặn đứng” những câu nói dối đáng ghét kia lại hay không?

 

khong-the-bi-lua-doi-david-j-liebermen

 

Cuốn sách Không thể bị lừa dối của tác giả David J. Liebermen sẽ cho bạn câu trả lời. Sách gồm những chiến thuật khai thác những dấu hiệu lừa dối mà người khác thường hay bỏ qua, được minh họa qua những ví dụ sinh động và những kịch bản điển hình giúp bạn hiểu và có cái nhìn toàn diện về những lời nói dối thường gặp. Từ đó, bạn không những phát hiện ra sự thật đằng sau đó mà còn chặn đứng lời nói dối trong bất cứ tình huống nào.

Cuốn sách thật sự là người bạn hữu ích trong cuộc đấu trí diễn ra hằng ngày giữa sự thật và giả dối. Nắm chắc các quy luật trong tay, bạn sẽ có khả năng kiểm soát và làm chủ tình huống một cách khôn ngoan và trung thực. Có như vậy, bạn chẳng những giữ được những mối quan hệ tốt đẹp mà còn hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu của những lời nói dối lên bản thân.

 

Đọc trọn bộ 3 Cuốn Sách Giúp Bạn Phát Hiện Người Khác Nói Dối: Tại Đây