Giấc mơ đôi chân thiên thần

Tác giả:

Trần Trà My

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản:

NXB Lao Động

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 14/10/2014

Sách miễn phí

Tóm tắt tập truyện "Giấc Mơ Đôi Chân Thiên Thần":

Khi mở mắt ra nhìn vào hiện thực, người ta mới nhận thấy mình đã bỏ lỡ đi quá nhiều thứ. Và khi những mộng ảo của những thú vui vật chất nhất thời biến mất, tất cả chỉ còn lại nỗi buồn, sự đắng cay trong tận cùng tâm khảm. Mỗi một nhân vật trong những câu chuyện ngắn này của Trần Trà My đều đã phải đánh đổi những năm tháng thanh xuân, tình cảm chân thành cho những giấc mơ dài và đầy bế tắc ấy.

“Anh có bao giờ nghĩ cuộc sống của chúng ta như một giấc mơ dài không? Thế nhưng khi thức dậy với hiện tại, lúc ấy mới nhận ra là mình đã bỏ phí thời gian vào những giấc mơ phù phiếm nào là: tiền bạc, địa vị, danh vọng, tình yêu hoàn mỹ. Tất cả chỉ như một giấc mơ dài mà thôi!”

Mọi cái giá phải trả đều rất đắt. Nhưng chỉ cần tỉnh ngộ với những cái giật mình thấm thía, chắc chắn cuộc sống không bao giờ đặt dấu chấm hết cho mỗi con người. Chính bởi thế mà mỗi một trang sách đều mở ra một lối thoát, lấp lánh và ấm áp ánh sáng của sự bao dung của những nhân vật như vị bác sĩ của "Bán trinh", hay Đức của "Ngày - Đêm và Mặt trời". Mong rằng các độc giả có thể tìm được thứ ánh sáng ấy để soi chiếu hành trình của cuộc đời mình.

Mời các bạn đón đọc tập truyện Giấc Mơ Đôi Chân Thiên Thần.

Kết nối với Waka