Đức phật và nàng - hoa sen xanh (Quyển 2 - phần 2)

Tác giả:

Chương Xuân Di

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 23/09/2014

Sách miễn phí

Nếu đã biết tới tên tuổi và yêu thích nhà văn Chương Xuân Di qua tác phẩm Đức Phật và nàng, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Hoa sen xanh, một trong bộ ba tiểu thuyết về đề tài Phật giáo của tác giả Trung Quốc này.

Giống như trong Đức Phật và nàng, tác phẩm không chỉ cuốn hút độc giả bởi một cốt truyện chặt chẽ và câu chuyện tình lay động lòng người, mà còn thu hút bởi rất nhiều tri thức quý báu và phong phú về Phật Giáo cũng như lịch sử triều đại nhà Nguyên - Mông - kết quả của 4 năm nghiên cứu và khảo sát tại Tây Tạng của Chương Xuân Di.

"Đức Phật và nàng - Hoa sen xanh" kể về cuộc đời của Bát Tư Ba, một trong những vị đại sư có tầm ảnh hưởng lớn lao đến tiến trình phát triển của Phật giáo nói chung. Ngài thuộc giáo phái Sakya, giáo phái xuất phát từ gia tộc Khon hùng mạnh vùng Sakya. Trách nhiệm kế thừa giáo phái đặt trên vai của Bát Tư Ba, còn người em trai Kháp Na sẽ mang trên mình vai trò lấy vợ để duy trì huyết thống.

Một ngày kia, Bát Tư Ba đã cứu thoát con hồ ly nhỏ và đặt tên nàng hồ ly là Lan Kha Mai Đóa, hay còn gọi âu yếm là Tiểu Lam. Và câu chuyện về sự hi sinh, trách nhiệm đi cùng với tình yêu ngang trái của Tiểu Lam, Bát Tư Ba và Kháp Na cùng những biến đổi không ngừng của thời cuộc khiến cho cả tác phẩm sáng lấp lánh thứ màu sắc đẹp đẽ mà buồn bã, khiến người đọc cứ tiếc mãi, cứ nhớ mãi…

Waka trân trọng giới thiệu Đức Phật và nàng - Hoa sen xanh - Chương Xuân Di.

Kết nối với Waka