Đối diện cuộc đời

Tác giả:

Jiddu Krishnamurti

Thể loại: Bài học cuộc sống

Nhà xuất bản:

NXB Phương Đông

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 14/11/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Đối Diện Cuộc Đời là tập hợp một số đoạn nhật ký, các bài nói chuyện của Jiddu Krishnamurti trong gần 60 năm cuộc đời diễn giảng của ông.

Trong số các vị đạo sư tâm linh xưa nay thì có thể xem Krishnamurti là con người quyết liệt nhất khi nói về điều được mệnh danh là chân lý, là sự thật. Nghe tiếng ông là người minh triết và giác ngộ, nhiều người tìm đến xin nghe ông giảng thuyết về chân lý, nhưng không ít người thất vọng. Lý do giản đơn là ông không chịu nhượng bộ, đưa ra những lời đạo lý chung chung hay đưa ra những lời an ủi khích lệ thông thường, ngay cả đối với người bệnh đang nằm chờ chết hay với cha mẹ đang khổ đau vì mất con. Vì đối với ông, một nửa mẩu bánh mì còn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật không phải là sự thật. Và sự thật thì lại “không có con đường nào dẫn đến”.

... Đọc tác phẩm này ta thấy trí huệ phi thường của ông thỉnh thoảng lóe lên khi nghe ông mô tả về thiên nhiên và con người. Còn lòng từ bi của ông thì quá rõ vì ông chỉ tha thiết mong một điều, đó là con người phải được giải phóng ra khỏi mọi dạng của nô lệ, nhất là ách nô lệ tâm linh, nô lệ truyền thống, nô lệ vào qui định xã hội và quá khứ đã chết. Vì lẽ đó, Krishnamurti được mệnh danh là “thầy của các vị thầy”. Thiết tưởng không còn danh hiệu nào chính xác hơn đáng được dùng cho ông.

(Nguyễn Tường Bách)

Mời các bạn đón đọc!

Kết nối với Waka