Đêm qua sân trước một cành mai

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản:

NXB Thời Đại

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 08/05/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Mỗi bài học nhân sinh trong tập truyện Đêm Qua Sân Trước Một Cành Mai đều toát lên vẻ đẹp trữ tình, mềm mại trong từng câu chữ nhưng không hề thiếu đi sự thanh thoát.

Tác giả Nguyễn Tường Bách đề cập đến chuyện nhân tình thế thái nhưng không gò ép người đọc trong bất kỳ một khuôn khổ định sẵn nào, cũng không áp đặt một lý thuyết hay một bài giảng đạo đức giáo điều mà để cho người đọc tự cảm nhận, lắng nghe tất cả để rồi tự thấu hiểu, thu nhận vào lòng mình những ý vị riêng. Để từ đó ta có thể suy ngẫm về chính mình, về cuộc đời, hiểu ra chân lý của đạo và hướng tới một cuộc sống an nhiên.

Với tinh thần Thiền, mỗi truyện ngắn trong tập truyện này đều cô đọng súc tích, ý tại ngôn ngoại. Nguyễn Tường Bách đã khéo léo truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong một dung lượng chữ giới hạn: cả tập truyện gồm 7 truyện ngắn. Vì thế, Đêm Qua Sân Trước Một Cành Mai không chỉ mang vẻ đẹp của một tập truyện ngắn mà còn mang vẻ đẹp của những công án Thiền, những câu chuyện ngụ ngôn, những bài thơ haiku.

Waka trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka