Dạy con dạy cha

Tác giả:

Phúc Lai

Thể loại: Thơ - Tản văn, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 31/08/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

"Dạy con dạy cha thường được xếp vào loại tạp văn, nhưng tôi thích phân chia sách thành ba loại: Loại đọc bằng mắt, loại đọc bằng mồm và loại đọc bằng Tim. Và tôi nghĩ cuốn sách này nên xếp vào thể loại đọc bằng Tim, bởi không những tôi mà thế hệ sau nữa khi đọc nó, nghĩ về nó và đi theo nó, phải có tình cảm, có trái tim thật nhân hậu mới thấy hay và thấm.

Dạy con dạy cha không phải cái gì cao siêu như Kinh Thánh, khó hiểu như Kinh Koran, nó là câu chuyện đời thường mà ai cũng thấy, và có thể làm được. Chỉ có điều dựa vào sách nhẹ nhàng, không khiên cưỡng thì chỉ có Phúc Lai làm.

Dạy con dạy cha không phải chuyện của cha và con mà là “chuyện của chúng mình”, của những người sống quanh ta và của chính mình. Nếu các con chúng ta như Bôn Ba Nhi Bá hay Bá Ba Nhi Bôn hay con tôi, các “tiểu yêu” thân yêu của chúng ta học được đôi điều (tất cả thì càng tốt) từ cuốn sách này, thì tôi tin cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều…" Nhận xét của độc giả Nguyễn Quân.

Cuốn sách được viết bởi một ông bố, qua những cuộc đối thoại với con để làm bạn với con, để dạy con cũng như dạy chính mình.

Waka trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka