Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn

Tác giả:

Hoàng Long

Thể loại: Nuôi dạy con, Kỹ năng

Nhà xuất bản:

NXB Lao Động

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 08/05/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

“Vạn sự khởi đầu nan”, mọi việc đều khó khăn lúc ban đầu. Từ việc nhỏ đến việc lớn, từ đơn giản đến phức tạp, sự khởi đầu luôn gian nan, nhưng lại quan trọng, nhiều khi mang tính quyết định.

Bắt đầu một cuộc sống mới thì sao?

Hẳn không ai có thể nhớ chính xác mình đã tự “xoay xở” thế nào lúc mới chào đời, trong những ngày đầu tiên. Có vẻ như mọi thứ cũng không dễ dàng lắm: Bởi thế mà trẻ sơ sinh thường hay khóc?

Mỗi khi tôi cố gắng nhớ về những hình ảnh đầu tiên của đời mình, mọi thứ đều hiện ra khá lờ mờ. Cũng dễ hiểu thôi, phải từ hai, ba tuổi hoặc thậm chí muộn hơn một chút, bộ não con người mới phát triển đầy đủ để ta có khả năng lưu giữ ký ức lâu dài. Với tôi, hình ảnh đầu tiên luôn hiện ra là đôi bàn tay, của bố hoặc của mẹ. Đôi bàn tay đón tôi vào đời, ôm tôi vào lòng, đôi bàn tay xoa lên má tôi mỗi sáng mai thức dậy, đôi bàn tay nâng tôi những bước đầu chập chững, bàn tay dắt tôi đến trường, nắn cho tôi tập viết…

Đến lượt mình, tôi cũng chìa đôi bàn tay ra đón con vào lòng lần đầu tiên. Đôi bàn tay còn vụng về, lóng ngóng nhưng ấm nóng tình yêu thương. Tôi cảm nhận được con cái cần đôi tay mình chăm sóc, chỉ dẫn, nâng đỡ động viên và đôi khi không cần làm gì cả, chỉ nắm tay nhau để chia sẻ, để biết rằng luôn có ai đó bên cạnh mình.

_Hoàng Long_

Mời các bạn đón đọc Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn - Hoàng Long!

Kết nối với Waka