Cổ Tích Trong Thư

Tác giả:

Mười Ba

Thể loại:

Nhà xuất bản:

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 04/03/2015

Sách miễn phí

Đây là nhưng bức thư có thật gửi đến cho một người con gái. Tuy đăng trên đây có chỉnh sửa nhưng cho phù hợp hơn còn nội dung thì vẫn giữ nguyên. Có người nói rằng "Tuổi thanh xuân" là tuổi đứng bên cửa sổ. Mình cũng đã sắp sửa bước qua nó và mình vẫn đang trân trọng từng phút từng giây. Hy vọng các bạn đọc giả sẽ có những phút giây đọc truyên vui vẻ.

Mười Ba.

"Ếch ngồi đáy giếng” – một câu truyện cổ tích quen thuộc, chắc hẳng không ai xa lạ với nó. Truyện kể về một chú ếch sống trong một cái giếng nhỏ và nghĩ rằng trời cũng chỉ to bằng miệng giếng, chú trở nên kêu ngạo và hóng hách. Cho đến một ngày nọ, nhờ một cơn mưa chú ra được ngoài giếng. Vẫn nghĩ mình là người mạnh nhất nên chú chết dưới chân một con bò. Từ đó, “Ếch ngồi đấy giếng” trở thành ngữ, câu nói để ám chỉ những kẻ nông cạn và hóng hách. Và rồi, có một chú ếch khác, sống trong một cái giếng khác. Vì đã biết được bài học “Ếch ngồi đáy giếng” của tổ tiên mình nên khi ra được miệng giếng, chú ếch đó không trở nên hóng hách và tránh xa loài động vật được gọi là “Bò”. Chú phiêu lưu mọi nơi chú có thể đi, học hỏi những điều có thể học, chú đã có một kiến thức rộng lớn cho chính mình. Một ngày kia, chú gặp được một bác nông dân già trên đường, chú nhảy đến và hỏi:

-       Bác nông dân ơi, cháu đã có một cuộc phiêu lưu lớn. Cháu đã học hỏi rất nhiều điều ở những nơi cháu đến. Loài ếch chúng cháu đã không còn là “Ếch ngồi đáy giếng” nữa, phải không ông?

Người nông dân già đã nở nụ cười cho chú ếch....

Kết nối với Waka