Cô gái làng Sơn Hạ

Tác giả:

Ngọc Giao

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản:

NXB Văn Học

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 03/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Ngọc Giao là một nhà văn lớn ở cả hai thể loại truyện ngắn và tiểu thuyết, xuất hiện lúc văn học Quốc ngữ chuyển mình phát triển mạnh mẽ. Thế nhưng, vì một số lí do, đã có một quãng thời gian dài, tên tuổi và các tác phẩm của ông hầu như bị quên lãng.

Gần đây Phương Nam phát hành tập truyện ngắn của nhà văn Ngọc Giao với tên Cô gái làng Sơn Hạ - tác phẩm có thể được xem là tiêu biểu cho phong cách sáng tác thời kì đầu của ông: Mưa thu (truyện dài), Chú Hai Huấn (truyện ngắn), Cô gái làng Sơn Hạ (truyện ngắn).

Nếu Mưa thu là bản giao thoa giữa văn xuôi và thi phú về chuyện tình và số phận những người trót lỡ mang tâm hồn nghệ sĩ thời ly loạn, thì hai truyện ngắn Chú Hai HuấnCô gái làng Sơn Hạ lại là cái nhìn đầy yêu thương trìu mến của nhà văn Ngọc Giao dành cho những phận người. Qua ngòi bút của ông, hiện thực cuộc sống hiện lên dẫu có u buồn nhưng không bi lụy, chẳng ngây thơ ảo tưởng; mà đâu đó người đọc vẫn thấy ‘ẩn chứa khát vọng về một cuộc sống trong sạch và lương thiện cho con người, cho loài người’…

Waka trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka