Chiếc áo lặn và con bướm

Tác giả:

Jean Dominique Bauby

Thể loại: Nghệ thuật sống

Nhà xuất bản:

NXB Lao Động Xã Hội

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 29/09/2015

Sách miễn phí

(Sách sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2018, quý độc giả vui lòng đọc sách trước ngày 31/12/2018.)

Tóm tắt sách Chiếc Áo Lặn Và Con Bướm:

Ngày mồng 8 tháng Mười hai năm 1995, một tai biến mạch máu não đã khiến Jean-Dominique Bauby - cựu tổng biên tập tạp chí Elle - chìm vào cơn hôn mê sâu và trở nên tàn phế ở tuổi 43. Bauby bị liệt toàn thân và mất khả năng ngôn ngữ. Mọi hoạt động của cơ thể dù đơn giản nhất như ăn và thở cũng cần tới sự trợ giúp của máy móc. Ở cơ thể bất động ấy, chỉ duy nhất con mắt trái còn chuyển động được. Con mắt ấy chính là sợi dây liên hệ, nối ông với cuộc sống và những người xung quanh.

Số phận bi thảm đã khiến Bauby không có được cuộc sống bình thường. Song, với tất cả nghị lực của mình, ông đã dũng cảm vượt qua số phận không may mắn để hoàn thành cuốn sáchChiếc áo lặn và con bướm theo một cách viết kỳ lạ, độc đáo và nhọc công nhất. Từng con chữ, từng câu văn, từng trang sách được hình thành bằng cách ghép từng chữ cái qua những lần ông chớp mắt.

Chiếc áo lặn và con bướm được xuất bản vào tháng Ba năm 1997, đúng ba ngày trước khi ông qua đời. Cuốn sách đã được dịch và xuất bản ở hơn 30 nước, làm xúc động hàng triệu người đọc trên toàn thế giới.

Tháng Năm năm 1997, chỉ hai tháng sau khi cuốn sách ra đời, bộ phim cùng tên của đạo diễn Julian Schnabel được chuyển thể từ cuốn sách đã được công chiếu và liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng quốc tế: Giải đạo diễn xuất sắc nhất (Liên hoan phim Cannes 2007, Giải thưởng Quả cầu vàng 2008), Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Giải Cesar 2008), đặc biệt là Giải phim nước ngoài hay nhất (Giải thưởng Quả cầu vàng 2008).

Waka trân trọng giới thiệu sách Chiếc Áo Lặn Và Con Bướm.

Kết nối với Waka