Câu chuyện đời tôi

Tác giả:

Nhiều tác giả

Thể loại: Tự truyện

Nhà xuất bản:

NXB Phụ Nữ

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 05/07/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Tập hợp mười chuyện đời có thật của những người bị nhiễm HIV, không che giấu tên tuổi quê quán. Họ, mỗi con người không may rơi vào hoàn cảnh đáng thương, dẫu rằng lưỡi hái tử thần luôn chực chờ, nhưng hết thảy họ đều vươn lên sống thật mạnh mẽ. Ý chí, tấm lòng và niềm tin vào cuộc sống của họ thậm chí đáng cho những người khỏe mạnh khác phải ngưỡng mộ.

“Có một con rồng trong máu mẹ!”, “Sống để đợi niềm vui”, “Gặp người dám cãi lệnh giám đốc”, “Con có thể sống ít, nhưng con rất ngoan”… trong từng mẩu chuyện, hiện lên tấm lòng bao la của những người vợ, người mẹ. Họ đều là hình mẫu phụ nữ Việt Nam tảo tần và thương yêu gia đình. Tất cả đều nhiễm mầm bệnh từ người chồng nhưng chẳng hề oán trách, trái lại, gồng gánh cuộc sống của gia đình bé nhỏ lọt thỏm giữa cơn bão kì thị. Điểm chung nguồn cội sức mạnh chính là tình mẹ thiêng liêng, họ làm tất cả vì tương lai đứa con của mình.

Những câu chuyện đời khiến người đọc không biết là cảm thương hay thán phục. Nếu ta nhìn bằng ánh mắt thương cảm khi ở vị trí người khỏe mạnh, thì ta có đôi khi phải hổ thẹn và ngưỡng mộ khi trông vào ý chí của họ. Thay đổi nhận thức hòng thay đổi thái độ ứng xử của xã hội đối với người nhiễm HIV là cuộc chiến lâu dài. Và điểm nổi bật nhất trong cuốn sách chính là câu nói của người mẹ gửi đứa con: “Con ạ, những người nhiễm HIV mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông từ những người bạn. Hãy nhìn nhận họ ở vị trí như con. Và hãy giúp đỡ họ như giúp đỡ những người bạn.” Chúng ta, những người may mắn hơn đôi chút, có lẽ đã đến lúc thôi cái nhìn kì thị hay ban ơn đối với những mảnh đời trong cuộc sống này. Xã hội tiến bộ là nơi mọi người hiểu hết được ý nghĩa của sự bình đẳng.

Trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka