Cẩm nang phương pháp sư phạm

Thể loại: Giáo dục

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 14/01/2016

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Cẩm nang phương pháp sư phạm là tổng hợp những phương pháp giảng dạy phổ biến và hữu ích nhất đã được các thầy, cô giáo tại Việt Nam áp dụng và đúc kết qua quá trình dạy học.

Cuốn sách này sẽ không có những lập luận thiên về khoa học hàn lâm, mà bạn sẽ hài lòng với các chỉ dẫn thiết thực, dễ hiểu và dễ áp dụng. Bạn sẽ biết cách mở đầu bài giảng như thế nào để thu hút sự chú ý của người học ngay từ những giây phút đầu tiên của giờ học, cách neo chốt kiến thức giúp người học nhớ được bài lâu hơn, cách lập kế hoạch bài giảng chi tiết sao cho phù hợp giữa nội dung - phương pháp - phương tiện và thời gian cho một tiết giảng/bài giảng, cách trực quan hóa bài giảng để cho giờ học trở nên sinh động hơn, hiệu quả hơn…

Cuốn sách cũng gây ấn tượng với quan điểm về về ứng xử văn hóa của người thầy – bài học quý nhất đối với học trò, Khi mà hình ảnh người thầy trong xã hội ngày một bình thường hóa, phức tạp hóa, thì việc xác định lại tác phong, ứng xử của người Thầy là điều rất quan trọng. Làm sao để học sinh gìn giữ lòng tôn trọng tuyệt đối với người Thầy mà vẫn gần gũi thân thiện? Làm sao để đi đến sự bình đẳng trong giao thoa tư tưởng mà vẫn giữ được tôn ti thầy trò? Đó là câu hỏi hỏi khó nhưng cuốn sách này đã làm được điều đó: trả lời bằng các gạch đầu dòng đơn giản.

Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách Cẩm nang phương pháp sư phạm - Ths. Nguyễn Thị Minh Phượng, Ths. Phạm Thị Thúy.

Kết nối với Waka