Bóng anh hùng

Tác giả:

Doãn Dũng

Thể loại: Truyện ngắn

Nhà xuất bản:

NXB Thời Đại

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 24/09/2014

Sách miễn phí

Tóm tắt sách Bóng Anh Hùng:

Doãn Dũng là một tác giả trẻ chưa được đông đảo độc giả biết đến song trong vài năm gần đây, anh đã dần được nhiều bạn đọc quan tâm, yêu mến bởi một số truyện ngắn được giới thiệu trên các báo, tạp chí uy tín. Đọc truyện ngắn của Doãn Dũng, độc giả sẽ không có cảm giác đây là một tác giả trẻ, một tác giả mới trên văn đàn vì văn phong của anh đã khá già dặn, tất cả các truyện ngắn đã công bố của anh đều có chủ đề, tư tưởng khá sâu sắc và mang lại nhiều trải nghiệm.

Cái thu hút độc giả từ những câu chuyện của Doãn Dũng chính là lối viết thẳng thắn, ngắn gọn, cẩn trọng, có chút nghiệt ngã, cay đắng, khiến người ta phải nhìn thẳng vào sự thật, cũng như phải tự soi lại chính bản thân mình, Cái cười trong những câu chuyện không chỉ để giải trí, mà nó còn khiến người ta phải suy nghĩ rất nhiều. Viết về hình tượng người lính ở thời buổi này không phải là một điều dễ dàng, thậm chí còn khá gai góc, song với những góc nhìn đa chiều, mới lạ và độc đáo, Doãn Dũng đã mang tới một không gian rất riêng cho “Bóng anh hùng”

Tập truyện Bóng anh hùng không phải là một thử nghiệm của Doãn Dũng mà tác giả thực sự muốn mang đến cho độc giả cái nhìn hoàn toàn nghiêm túc về việc xây dựng hình tượng người cầm súng trong chiến tranh. Tất nhiên, điều này là cần thiết nhưng hãy coi chừng những “tác dụng phụ” của nó nếu không dựa trên nền tảng đạo đức, nền tảng của cái thiện...

Waka trân trọng giới thiệu sách Bóng Anh Hùng.

Kết nối với Waka