Bến lạ bờ xa

Tác giả:

Vũ Huy Anh

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

Đang Cập Nhật

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 16/02/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Có thể nói Vũ Huy Anh là nhà văn hiếm hoi của nước ta chuyên tâm với đề tài công giáo. Hầu hết các tác phẩm quan trọng của ông đều viết về công giáo với những hiểu biết thấu đáo, cặn kẽ và chính xác. Lúc nào Vũ Huy Anh cũng canh cánh một nỗi niềm: Phản ánh và lý giải sự tồn tại và phát triển của công giáo trong lòng dân tộc. Có thể có những hiểu lầm, những góc khuất, nhưng người công giáo Việt Nam chân chính bao giờ cũng là người lương thiện, hết lòng vì việc dân việc nước cũng như đã hết lòng vì việc đạo.

Bến Lạ Bờ Xa của Vũ Huy Anh nói về cuộc sống của những con chiên Cơ đốc giáo trong thời kỳ xây dựng đất nước - những con người đi tiên phong khai hoang những vùng đất mới.

Đoạn trích: 

"Văn của Phương bị sốt đã mấy ngày nhưng ngoài vài liều thuốc cảm đông y, anh chưa được chạy chữa một thứ thuốc gì khác. Anh gày trơ xương, hai mắt trũng sâu, râu ria tua tủa.

Phương ôm lấy tấm thân gầy guộc ốm đau của người yêu, không sao cầm được nước mắt. Đáng lẽ động viện, an ủi người ốm, cô lại phải để Văn an ủi trở lại:

- Thôi, nín đi em. Em đã mang thuổc lên đây cho anh, anh tiêm, anh uổng vài ngày là khỏi ngay thôi mà.

Phương nói trong nước mắt:

- Cứ cho là thế đi. Nhưng mà, anh ơi, cứ mãi như thế này thì anh sống làm sao ?

Văn nhìn người yêu, đôi mắt điềm tĩnh, nhưng buồn bã:

- Phải đi thôi, em ạ. Chẳng lẽ trong khắp cả quả đất này không có một bến bờ nào cho hai đứa mình hay sao ?

- Nhưng em chẳng muốn xa quê hương, đất nước một tí nào.

- Anh cũng vậy. Nhưng tình thế của chúng mình nỡ khó khăn, bức bách quá lắm rồi. Em và anh, chúng ta không được yên thân mà làm những việc có ích. Nhưng hoàn cảnh riêng của chúng ta lại có nhiều trắc trở..."

Waka trân trọng giới thiệu tiểu thuyết Bến Lạ Bờ Xa - Vũ Huy Anh.

Kết nối với Waka